iPhone lần đầu tiên bị Samsung vượt mặt trên sân nhà kể từ năm 2017

Thứ Ba, ngày 10/11/2020 15:00 PM (GMT+7)

Samsung thống trị thị trường smartphone trên bình diện quốc tế nhưng vẫn xếp sau Apple trong nhiều năm tại Mỹ. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào quý trước.

Sự kiện: Samsung, iPhone

Dữ liệu thị trường mới do Strategy Analytics cung cấp tiết lộ rằng Samsung đã vượt Apple trong quý 3/2020 để trở thành nhà sản xuất smartphone phổ biến nhất tại Mỹ. Được biết, lần cuối cùng Samsung mất vị trí quán quân ở Mỹ là quý 2/2017. Vào thời điểm đó, Samsung đã bán hàng triệu Galaxy S8 trong bối cảnh người dùng toàn cầu đang ngóng chờ iPhone X.

iPhone lần đầu tiên bị Samsung vượt mặt trên sân nhà kể từ năm 2017 - 1

Theo báo cáo, Samsung đã đạt được 33,7% thị phần tại Mỹ trong quý 3, chủ yếu do nhu cầu mạnh mẽ đối với các thiết bị dòng Galaxy A gần đây như Galaxy A51 5G và A71 5G. Bên cạnh đó, dòng Galaxy Z Fold2 gập lại và Galaxy Note20 cao cấp cũng góp mặt, mặc dù vai trò ít hơn.

Ngoài nhu cầu về smartphone của riêng mình, một lý do khác giúp Samsung vượt qua Apple tại thị trường Mỹ chính là vì thời điểm ra mắt iPhone 12 đã bị lùi lại đến tháng 10 và gây ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu iPhone vào tháng 9. Kết quả là, Apple chỉ chiếm 30,2% doanh số smartphone tại Mỹ trong quý trước. Sẽ không bất ngờ nếu mọi thứ cải thiện trong quý 4 này khi dòng iPhone 12 đang bán chạy hơn dự kiến và cao hơn nữa trong thứ 6 tới khi loạt iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max bắt đầu bán ra thị trường.

iPhone lần đầu tiên bị Samsung vượt mặt trên sân nhà kể từ năm 2017 - 2

Nằm trong Top 3 của quý trước là một cái tên khác từ Hàn Quốc, LG, với thị phần 14,7%. Công ty đã đạt được thành công trong thời gian gần đây nhờ các phiên bản giá rẻ và tầm trung mới. Ngoài ra, công ty cũng gây tiếng vang với thành viên Velvet cao cấp khi đạt doanh số bán ra tốt hơn đáng kể so với các smartphone cao cấp thế hệ trước như LG G8X ThinQ và LG V60 ThinQ. Trong khi đó, LG Wing cũng khá độc đáo và một sản phẩm khác sắp ra mắt là LG Slide hoặc LG Rollable cũng thu hút sự chú ý, cho thấy LG đang bắt đầu thoát khỏi kiểu dáng thiết kế đơn điệu như trước đây.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-lan-dau-tien-bi-samsung-vuot-mat-tren-san-nha-ke-tu-nam-2017-5020201011...

Hai mẫu iPhone vẫn đáng tiền mà không phải chờ iPhone 12

Phải chờ đến tháng 12 mọi người mới có thể mua iPhone 12 phân phối chính hãng tại Việt Nam. Nhưng nếu “kẹt tiền”...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Samsung