iPhone 13 đọ sức iPhone 13 Pro - nhiều RAM hơn có mang lại lợi thế?

Sự kiện: iPhone 13

iPhone 13 chỉ có RAM 4 GB, trong khi iPhone 13 Pro có RAM 6 GB. Liệu nhiều RAM hơn có mang lại lợi thế cho phiên bản tiêu chuẩn?

Các chuyên gia từ kênh PhoneBuff đã tiến hành thử nghiệm của họ bằng cách sử dụng một cánh tay robot và đưa iPhone 13 và 13 Pro lại với nhau để xem liệu có sự khác biệt về tốc độ hoạt động giữa chúng hay không.

Được biết, ngoài khác biệt về RAM, các mẫu iPhone nói trên đều trang bị chip A15 Bionic, tuy nhiên bản Pro có thêm một nhân đồ họa so với bản tiêu chuẩn. Về lý thuyết, RAM có thể ảnh hưởng đến số lượng ứng dụng đang hoạt động của smartphone, vốn lưu trữ trong bộ nhớ.

iPhone 13 đọ sức iPhone 13 Pro - nhiều RAM hơn có mang lại lợi thế? - 1

Dựa trên video so sánh cho thấy, không có sự khác biệt về tốc độ làm việc, tức là GPU nhanh hơn hay RAM cao cấp rưỡi của iPhone 13 Pro so với iPhone 13 cũng không giúp được gì trong vấn đề này. Nhưng ở vòng đấu thứ hai, iPhone 13 Pro đã dẫn đầu nhờ RAM lớn hơn. Cụ thể, mẫu iPhone 13 Pro vẫn giữ bộ nhớ tất cả các ứng dụng được mở trong khuôn khổ bài kiểm tra, trong khi iPhone 13 lại giải phóng một số RAM, đó là lý do khiến nó chậm hơn trong vòng lặp thứ hai.

Vấn đề là sự mất mát này sẽ không phải là quá nghiêm trọng đối với người dùng thông thường nếu muốn tiết kiệm một phần ngân sách.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-13-do-suc-iphone-13-pro-nhieu-ram-hon-co-mang-lai-loi-the-5020212011145...

Mua iPhone 13 Pro Max hay Galaxy S21 Ultra khi chênh tới 9 triệu đồng?

Với giá bán chênh lệch quá lớn, người dùng nên mua Galaxy S21 Ultra hay iPhone 13 Pro Max?

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung