HP trình làng chiếc máy tính “ngon hết sẩy”

Sự kiện: Máy tính xách tay

HP vừa giới thiệu mẫu máy tính màn hình gập với thiết kế 3 trong 1 mang tên HP Spectre Fold. Sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ nhưng giá cũng không hề rẻ.

Spectre Fold là sản phẩm màn hình gập đầu tiên của HP nhưng không phải là sản phẩm màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Nó bắt đầu với Lenovo ThinkPad X1 Fold được ra mắt với giá 2499 USD (60,6 triệu đồng) cách đây vài năm. Sau đó, Asus cũng tạo ra chiếc Zenbook Fold có giá 3499 USD (84,87 triệu đồng). Về phần mình, giá của Spectre Fold là 5000 USD (121,3 triệu đồng).

HP trình làng chiếc máy tính “ngon hết sẩy” - 1

Giá bán của chiếc máy tính xách tay 3 trong 1 này là 5.000 USD.

HP cho biết Spectre Fold là PC màn hình gập 17 inch mỏng nhất và nhỏ nhất thế giới. Máy chỉ nặng 1,36 kg vô cùng ấn tượng. Dẫu vậy, nó đủ dày để cung cấp pin cho thời lượng sử dụng kéo dài đến 12 giờ ở chế độ laptop và lên đến 11 giờ ở chế độ máy tính để bàn. Đó là về lý thuyết bởi trong thực tế, con số tối đa có thể không đạt được.

Nói về các chế độ, Spectre Fold có thể làm việc như một tablet 17 inch hoặc một PC 17 inch nếu sử dụng chân đế tích hợp để chống đỡ nó. Không có thao tác gấp nào liên quan đến một trong hai chế độ này. Nhưng khi gập lại, nó có thể biến thành một laptop 12,3 inch. Ngoài ra, HP còn cung cấp “chế độ mở rộng”, nơi người dùng sẽ nhận được một màn hình rưỡi, nhưng yêu cầu ghép nối với bàn di chuột được đặt bên ngoài phần gập.

HP trình làng chiếc máy tính “ngon hết sẩy” - 2

Sản phẩm có thể chuyển đổi qua lại giữa ba chế độ.

Về thông số kỹ thuật, ngoài màn hình OLED 17 inch, Spectre Fold còn trang bị CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 12, đồ họa Intel Iris Xe, bộ nhớ RAM 16 GB, SSD 1TB, 2 cổng USB-C Thunderbolt 4, hỗ trợ Wi-Fi 6E và một camera 5 MP. Ngoài ra còn có hỗ trợ sạc không dây cho bàn phím cũng như hỗ trợ AI tích hợp cho các điều khiển về bảo mật, sức khỏe và cử chỉ.

Tất cả những điều trên thực sự tuyệt vời, nhưng số tiền mà người dùng chi tiêu để mua thiết bị lên đến hơn 120 triệu đồng quả là không hề rẻ chút nào. Sản phẩm dự kiến xuất xưởng vào ngày 5/10. HP sẽ nhận đơn hàng trên trang web của hãng tại Mỹ vào tháng tới trước khi xuất hiện trên thị trường quốc tế “vào mùa thu năm nay”.

Nguồn: [Link nguồn]

HP giới thiệu bộ 3 laptop từ màn hình xoay 360 độ tới pin ”khủng”

Trong khi ENVYx360 13 có màn hình xoay 360 độ, thì OMEN 16 và VICTUS hướng tới game thủ - trong đó OMEN 16 có pin "khủng" 83 Whr.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Máy tính xách tay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN