Hiệu năng của Galaxy Tab S8 Series có thực sự "trâu"?

Sức mạnh hiệu năng thực tế của dòng Galaxy Tab S8 cao cấp không hề cao như nhà sản xuất tuyên bố.

Không chỉ smartphone, hiệu năng của máy tính bảng cũng rất được các fan hâm mộ công nghệ quan tâm. Việc Samsung cố tình làm chậm thiết bị của mình đã mang tới cho công ty vô số rắc rối.

Ứng dụng Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS - Game Optimizing Service) của Samsung, được cài đặt sẵn trên một số thiết bị của hãng được cho là đang hạn chế hiệu suất của hơn 10.000 ứng dụng, bao gồm cả các ứng dụng không thuộc danh mục trò chơi như Microsoft Office và YouTube.

Hiệu năng của Galaxy Tab S8 Series có thực sự "trâu"? - 1

Galaxy Tab S8 cũng bị ảnh hưởng bởi ứng dụng GOS.

Điều đó có nghĩa là CPU và GPU đã không hoạt động hết khả năng và màn hình không sống động như Samsung đã cam kết. Trước đó, người dùng có thể bỏ qua ứng dụng GOS nhưng bản cập nhật One UI mới nhất của Samsung đã khiến điều đó trở nên bất khả thi.

Samsung lập luận rằng, hãng đã đặt các điều khiển hiệu suất này để ngăn chặn tình trạng giật và cải thiện khả năng quản lý nhiệt độ để ngăn thiết bị quá nóng. Tuy nhiên, cho đến nay, hãng vẫn chưa thừa nhận về việc các ứng dụng không phải trò chơi cũng bị ảnh hưởng.

Android Police đã phát hiện ra GOS là một hệ thống tinh vi, đánh giá nhiều yếu tố bao gồm nhiệt độ và tốc độ khung hình dự kiến ​​khi giới hạn hiệu suất ở các mức độ khác nhau. Samsung hiện đang tung ra một bản cập nhật cho phép người dùng tắt GOS.

Hiệu năng của Galaxy Tab S8 Series có thực sự "trâu"? - 3

Hiệu năng thực tế của dòng Galaxy Tab S8 không mạnh như quảng cáo.

Tuy nhiên, Samsung đã không trung thực vì các ứng dụng đo điểm chuẩn bị loại khỏi danh sách các ứng dụng do GOS kiểm soát. Điều này đồng nghĩa với việc hãng đã đánh giá quá cao hiệu suất thực tế của điện thoại.

Do đó, Geekbench đã xóa kết quả hiệu năng của 4 điện thoại thông minh dòng Galaxy S mới nhất, bao gồm cả dòng Galaxy S22 và tiếp theo sẽ là Galaxy Tab S8 Series. Android Police cũng cho tuyên bố, GOS ảnh hưởng đến hiệu suất của loạt máy tính bảng mới nhất của Samsung.

Điểm hiệu năng Geekbench của Galaxy Tab S8 qua điều chỉnh GOS

Khi ứng dụng Geekbench được đổi tên thành trò chơi Genshin Impact (để đánh lừa hệ thống không phải là công cụ đo điểm chuẩn), điểm số lõi đơn và đa lõi đã giảm. Trước đó, Geekbench đưa ra những điểm hiệu năng khá cao nhưng lại không phản ánh hiệu suất thực tế của máy tính bảng. Điều này đúng với cả ba chiếc tablet mới nhất của hãng: Galaxy Tab S8, Galaxy Tab S8+ và Galaxy Tab S8 Ultra, các phiên bản cũ hơn như Galaxy Tab S7 và Galaxy Tab S5e không bị ảnh hưởng.

Xét cho cùng, Samsung không phải là nhà sản xuất đầu tiên làm điều này, OnePlus và Apple cũng đã từng bị kết tội với hành vi tương tự. Động thái này đã ảnh hưởng tới danh tiếng của Samsung nhưng dòng Galaxy Tab S8 vẫn là những máy tính bảng tốt nhất của năm 2022.

Nguồn: http://danviet.vn/hieu-nang-cua-galaxy-tab-s8-series-co-thuc-su-trau-502022163132912515.htm

Bảng giá iPad mới nhất tháng 3: Mua online giảm tới 7 triệu

Trong tháng 3 này, nhiều iPad đang được giảm giá đi kèm các chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Tablet Samsung Galaxy Tab Xem thêm
Báo lỗi nội dung