Galaxy S5 lộ điểm benchmark màn hình siêu khủng

Sự kiện: galaxy s5

Chiếc smartphone này có thể khởi động vào đầu tháng Giêng với bộ khung kim loại và chip Snapdragon 800 SoC.

Khi mà mẫu Galaxy Note 3 vẫn đang hoàn thành khá tốt vai trò là thiết bị hàng đầu của Samsung trong suốt thời gian qua, thì một thiết bị cao cấp khác là Galaxy S5 cũng đang tốn khá nhiều giấy mực của làng công nghệ, và nhiều khả năng sẽ ra mắt trong tháng 1 năm 2014.

Galaxy S5 lộ điểm benchmark màn hình siêu khủng - 1

Hình ảnh mới với khung viền bằng nhôm được cho là của Galaxy S5

Theo một số nguồn tin tiết lộ, các đối tác của Samsung như ODM Catcher Technology (Đài Loan), BYD (Trung Quốc) và Ju Teng (Đài Loan) đang trong quá trình sản xuất bộ khung kim loại cho smartphone thế hệ mới Galaxy S5 với số lượng ước tính từ 10 triệu đến 30 triệu đơn vị sản phẩm. Thông tin này cũng phù hợp với những hình ảnh rò rỉ về bộ khung nhôm nguyên khối của Samsung Galaxy S5, vừa lộ trên mạng Internet hồi đầu tuần trước.

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy S5 cũng sẽ có 2 phiên bản gồm F-series và S-series tương ứng với 2 mẫu vỏ là nhôm nguyên khối, và vỏ nhựa. Điểm GFX Bench mới đây của mẫu thử nghiệm có số hiệu là Samsung SM-G900S đã xác nhận một số thông tin phần cứng của Galaxy S5 này. Chip xử lý trên mẫu thử nghiệm vẫn chỉ là Snapdragon 800 và chip đồ họa tích hợp Adreno 330 GPU, nhưng tốc độ xung nhịp ở mức 2.46GHz. Điều đáng tiếc, không thấy xuất hiện của chip xử lý mới nhất Snapdragon 805 cùng chip đồ họa Adreno 420 GPU trên Samsung SM-G900S.

Galaxy S5 lộ điểm benchmark màn hình siêu khủng - 2

Điểm benchmark của mẫu thử nghiệm Samsung SM-G900S.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất trong lần rò rỉ thông tin này chính là màn hình có độ phân giải cao, lên đến 2K (2.560 x 1.440 pixel), nhưng chưa rõ kích cỡ màn hình sẽ là 5-inch hay 5.2-inch. Và thật ấn tượng, trong thử nghiệm T-Rex 1080p Offscreen test, mẫu SM-G900S cho ra kết quả 27.7 fps (khung hình/giây), cao hơn Galaxy Note 3 chỉ đạt có 26 fps.

Ngoài ra, rất có thể Galaxy S5 sẽ được Samsung cho ra mắt vào đầu quý 1 năm 2014, với camera 16 MP sử dụng công nghệ ISOCELL, nhưng không hỗ trợ tính năng chống rung quang học OIS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) ([Tên nguồn])
galaxy s5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN