Galaxy S II nâng lên Android 4.1

Người dùng Galaxy S II vừa đón nhận tin vui khi nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ chính thức nâng cấp hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean cho chiếc điện thoại này.

Cách đây khoảng một tuần, Samsung đã công bố một số chi tiết liên quan đến việc cập nhật lên hệ điều hành Jelly Bean dành cho chiếc điện thoại thông minh Galaxy S II, nhưng lại không đề cập chính xác ra triển khai chương trình này.

Galaxy S II nâng lên Android 4.1 - 1

Galaxy S II sẽ được nâng lên Android 4.1 Jelly Bean trong tháng 2 tới

Tuy nhiên, mới đây một phát ngôn viên của công ty Hàn Quốc đã trao đổi với tạp chí CNET, người này cho biết Samsung sẽ bắt đầu tiến hành nâng cấp hệ điều hành cho chiếc Galaxy S II vào tháng 2 tại Singapore, các thị trường khác sẽ được nâng cấp sau đó không lâu.

Thông tin cũng cho biết, bản nâng cấp sẽ được tiến hành qua ứng dụng KIES của Samsung mà không phát hành qua giao thức OTA vì dung lượng của bản cập nhật khá lớn. Tất nhiên là phiên bản quốc tế I9100 sẽ được nâng cấp đầu tiên, còn những biến thể khác sẽ nâng cấp sau đó.

Điện thoại thông minh Galaxy S II chính thức được giới thiệu từ tháng 4/2011 và chạy hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread, sau đó Samsung cũng đã tiến hành nâng cấp lên phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich cho S II vào giữa năm 2012. Và giờ săp tới nó sẽ được nâng lên Android 4.1 Jelly Bean trong tháng 2 tới. Được biết, hiện tại đã có hơn 40 triệu chiếc Galaxy S II được bán ra trên toàn cầu, biến nó trở thành chiếc điện thoại thông minh bán chạy thứ 2 của Samsung chỉ sau chiếc Galaxy S3.

Galaxy S II nâng lên Android 4.1 - 2

Samsung Galaxy S II được trang bị bộ xử lý 2 nhân tốc độ 1.2GHz, màn hình cảm ứng 4.3 inch công nghệ Super AMOLED Plus có độ phân giải 480 x 800p, camera 8 megapixel với đèn LED flash hỗ trợ quay phim HD 1080p, camera 2 megapixel mặt trước hỗ trợ đàm thoại video.

Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi 802.11b/g/n, Bluetooth 3.0, A-GPS, 16GB bộ nhớ trong, hỗ trợ thẻ nhớ microSD... máy có kích thước 125.3 x 66.1 x 8.49mm, trọng lượng 117g và sử dụng pin 1650mAh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN