Elop từ nhiệm, Nokia bổ nhiệm CEO mới

Các thành viên Hội đồng quản trị của Nokia đã “chốt” xong nhân sự mới thay thế vị trí của cựu CEO Stephen Elop.

Ngay sau khi nhà sản xuất Phần Lan có quyết định bán bộ phận sản xuất di động cho Microsoft, đồng thời cũng tuyên bố Stephen Elop sẽ từ nhiệm khỏi vị trí Giám đốc điều hành của Nokia.

Elop từ nhiệm, Nokia bổ nhiệm CEO mới - 1

Stephen Elop chính thức thôi giữ chức CEO tại Nokia

Theo đó, từ ngày 3/9 ông Stephen Elop sẽ không còn là CEO của Nokia. Ông đã chính thức từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nokia Cooperation cũng như thành viên Hội đồng quản trị. Tuy nhiên, Elop vẫn giữ vai trò là Phó chủ tịch phụ trách mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia. Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Nokia ngày hôm qua.

Sau khi Elop từ nhiệm, các thành viên Hội đồng đã bổ nhiệm ông Risto Siilasmaa làm CEO tạm thời của Nokia đồng thời vẫn tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch hội đồng quản trị của hãng.

Ngoài số tiền 7,2 tỷ USD nhận được từ Microsoft, Nokia cũng đã đạt được một thỏa thuận về việc giữ nguyên thương hiệu Nokia trên tên của các thiết bị di động do bộ phận nói trên sản xuất trong vòng 10 năm tới.

Elop từ nhiệm, Nokia bổ nhiệm CEO mới - 2

Ông Risto Siilasmaa làm CEO tạm thời của Nokia

Sau khi bán đi bộ phận sản xuất thiết bị di động, Nokia sẽ tập trung vào vào 3 mảng chính bao gồm dịch vụ hạ tầng mạng, dịch vụ bản đồ HERE và Công nghệ cao cấp – phát triển kỹ thuật và các loại bằng sáng chế. Trụ sở của công ty này vẫn sẽ được đặt tại Phần Lan. Sau vụ chuyển nhượng bộ phận sản xuất di động cho Microsoft, Nokia sẽ còn khoảng 56.000 nhân viên.

“Hôm nay là một ngày vô cùng quan trọng dành cho sự thay đổi và tái cấu trúc của Nokia và toàn bộ nhân viên công ty. Với truyền thống, tài năng của đội ngũ nhân viên và sức mạnh tài chính của công ty, chúng tôi sẽ mở ra một chương tiếp theo của Nokia” - Chủ tịch kiêm CEO tạm thời Siilasmaa chia sẻ trên website chính thức của công ty này.

Theo các chuyên gia phân tích nhận định, vụ việc Microsoft mua lại bộ phận thiết bị và dịch vụ di động của Nokia không chỉ đơn thuần giúp hãng chủ động trong phần cứng, mà còn có nhiều “âm mưu” khác trong đó phải kể đến kế hoạch ngắn hạn nhằm chiếm lĩnh thị phần smartphone từ các đối thủ như Android, iOS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Theverge) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN