Đây sẽ là tính năng thiết kế đáng gờm trên iPhone 14 Pro

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Mặc dù iPhone 13 vẫn chưa ra mắt nhưng các tin đồn về iPhone 14 đã xuất hiện, trong đó một báo cáo cho thấy sức hấp dẫn mà chỉ phiên bản Pro mới có.

Sự kiện: iPhone 14

Các chuyên gia phân tích tại JP Morgan Chase đã tuyên bố rằng loạt iPhone 14 Pro cao cấp sẽ có thiết kế khung máy mới được làm bằng titan, giúp nó thực sự nổi bật so với các thành viên iPhone 14 còn lại.

Đây sẽ là tính năng thiết kế đáng gờm trên iPhone 14 Pro - 1

Nếu báo cáo mới chính xác, điều này có nghĩa là các mẫu iPhone 14 Pro sẽ là những iPhone đầu tiên đi kèm khung hợp kim titan. Hiện tại, các mẫu iPhone mới nhất của Apple được trang bị khung bằng thép không gỉ và nhôm. Chất liệu hợp kim titan được sử dụng cho vỏ của một số mẫu Apple Watch Series 6.

Câu hỏi đặt ra là vì sao Apple sử dụng titan mà không phải là nhôm hay thép không gỉ? So với thép không gỉ, titan có độ cứng cao hơn nên chống xước tốt hơn và độ cứng của nó đủ bền để chịu uốn. Trên hết, mặc dù cứng như thép, nó nhẹ hơn 45% và mạnh gấp đôi nhôm trong khi chỉ nặng hơn 60%. Ngoài ra, hợp kim titan có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với các hợp kim khác.

Dĩ nhiên không có chất liệu nào là hoàn hảo, và hợp kim titan cũng đi kèm một số nhược điểm. Trước hết, các vết ố vân tay có thể nhìn thấy rõ hơn trên bề mặt titan và hợp kim titan. Ngoài ra, độ cứng của titan làm cho nó khó chạm khắc, vì vậy điều này có thể có nghĩa là nó có cái nhìn tổng thể kém hấp dẫn hơn. Nhưng dựa vào các đơn đăng ký bằng sáng chế gần đây của Apple cho thấy công ty biết điều này và đã nghiên cứu cách khắc phục hai nhược điểm đó.

Đầu tiên, Apple đã xem xét việc sử dụng các lớp phủ oxit mỏng cho các bề mặt kim loại để giảm đáng kể vết bám vân tay. Thứ hai, Apple có thể đang lên kế hoạch sử dụng phương pháp phun và khắc, cùng với một quy trình hóa học để tạo ra bề mặt titan bóng bẩy và hấp dẫn.

Đây sẽ là tính năng thiết kế đáng gờm trên iPhone 14 Pro - 3

Trên hết, báo cáo từ JP Morgan Chase cũng chứng thực những tin đồn trước đó rằng iPhone 14 sẽ có những thay đổi về thông số kỹ thuật lớn hơn so với iPhone 13. Báo cáo cũng cho biết Apple đã từ bỏ kế hoạch ra mắt iPhone 14 mini và iPhone 13 mini có thể là chiếc iPhone mang nhãn hiệu mini cuối cùng mà chúng ta sẽ thấy.

Trước đó, nhà phân tích có uy tín Ming-chi Kuo đã nói rằng hai mẫu iPhone 6,1 inch và hai mẫu iPhone 6,7 inch sẽ tạo thành dòng iPhone 14. Điều này có nghĩa là cả mô hình tiêu chuẩn và mô hình Pro sẽ có hai biến thể kích thước. Báo cáo cũng cho biết Touch ID sẽ sớm trở lại với iPhone, nhưng thiết kế của nó vẫn chưa được biết đến. Nó có thể là một cảm biến trong màn hình hoặc một nút bên cạnh Touch ID.

Các tin đồn khác cũng cho biết rằng một số iPhone 2022 sẽ không notch đáng sợ nữa khi Apple sẽ áp dụng thiết kế đục lỗ cho camera trước.

Nguồn: http://danviet.vn/day-se-la-tinh-nang-thiet-ke-dang-gom-tren-iphone-14-pro-5020212777592109.htm

“Bộ não” iPhone 13 đã được đặt hàng với số lượng khủng

Apple đã yêu cầu các nhà sản xuất chip tăng sản lượng chip A15 Bionic lên 20% so với A14 Bionic trên dòng iPhone 12 vào năm ngoái.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 14
Báo lỗi nội dung