Đây chính là “kiệt tác tầm trung” một thời của Nokia

Nếu có một điều mà đại đa số smartphone tầm trung ngày nay thiếu vắng, có lẽ đó chính là sự độc đáo.

Điều đầu tiên khi nói đến sự độc đáo của smartphone tầm trung chính là thiết kế, từ hình ảnh đến việc lựa chọn vật liệu. Nhưng khi nhắc đến Lumia 720, đây là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Thiết kế của Lumia 720 được đánh giá là một tác phẩm nghệ thuật với kiểu dáng đẹp, thanh lịch, độc đáo, gắn kết và được tạo ra một cách độc đáo để nằm trong tay một cách hoàn hảo nhất. Nhìn vào sản phẩm, nhiều người có thể nghĩ ngay đến cựu giám đốc thiết kế của Nokia là Marko Ahtisaari, người đã nói khi mô tả triết lý thiết kế trên Lumia 920. Theo ông, đó là một kiểu dáng trông giống như một thứ gì đó có thể tồn tại trong tự nhiên, dễ nhìn nhưng thiết kế phức tạp để áp dụng.

Đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế, thật khó để đánh giá thấp triết lý thiết kế trên Lumia 720 khi so sánh với các sản phẩm tầm trung hiện tại. Mặc dù smartphone đã hướng đến kiểu dáng toàn màn hình, nhưng về trải nghiệm cầm nắm, thật khó để vượt mặt Lumia 720 trong phân khúc.

Nói về trải nghiệm, phần cứng Lumia 720 hoàn toàn có thể giúp người dùng nhận được trải nghiệm mượt mà trên nền tảng Windows Phone của Microsoft. Có lẽ Microsoft đã đúng khi muốn làm chủ cả lĩnh vực phần cứng và phần mềm, giống như cách Apple đã làm với iPhone, do đó trải nghiệm phần mềm trên Lumia 720 khá hoàn hảo. Chỉ tiếc một điều, Windows Phone đã không thể cạnh tranh với Android và iOS, vì vậy Lumia 720 vô tình bị ảnh hưởng.

Với những nỗ lực của Nokia Mobile, trong đó được điều hành bởi HMD Global, trong thời gian qua, công ty có lẽ cần phải làm tốt hơn nữa trong việc thiết kế lại sản phẩm. Nokia G11 hoặc G21 có thể hấp dẫn về giá, nhưng thiết kế sản phẩm chưa thực sự hoàn hảo. May mắn là Nokia X đang trong giai đoạn phát triển, và hy vọng sản phẩm sẽ khắc phục những thiếu sót mà Nokia hiện đang gặp phải, ít nhiều làm sống lại những gì mà Lumia 720 đã làm được ở phân khúc tầm trung trong quá khứ.

Nguồn: http://danviet.vn/day-chinh-la-kiet-tac-tam-trung-mot-thoi-cua-nokia-502022197185929165.htm

Lumia 1020 - bài học đắt giá khi bị Microsoft ”đem con bỏ chợ”

Khi một hệ sinh thái bị thất bại, nhà sản xuất sẽ phải rút lui khỏi thị trường và khiến người dùng các thiết bị phụ thuộc vào nó bị bỏ rơi lại phía sau.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Nokia Xem thêm
Báo lỗi nội dung