Đánh giá OnePlus 8T 5G: Có đáng so với mức giá 19 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 06/11/2020 08:00 AM (GMT+7)

Với mức giá của mình, OnePlus 8T 5G là một trong những lựa chọn hấp dẫn khi sở hữu màn hình đẹp, sạc nhanh, hiệu suất mạnh.

Video đánh giá OnePlus 8T 5G.

OnePlus 8T 5G có giá bán đề nghị tại Việt Nam ở mức 18,99 triệu đồng. Đây là một chiếc điện thoại Android mạnh mẽ với một số tính năng nổi bật. Những cải thiện về phần cứng cần phải kể đến là màn hình 120Hz mượt mà và bốn camera sau. Điện thoại cũng đi kèm với bộ sạc nhanh công suất 65 watt mạnh mẽ, giúp rút ngắn thời gian sạc.

Đánh giá OnePlus 8T 5G: Có đáng so với mức giá 19 triệu đồng - 1

Phiên bản màu xanh ngọc tại Việt Nam.

OnePlus 8T cũng có một số bản cập nhật phần mềm, bao gồm màn hình luôn bật và giao diện được làm mới, sẽ được triển khai cho các điện thoại OnePlus khác. Về bản chất, OnePlus 8T là một thiết tốt và chúng chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai đang tìm kiếm một Android đáng tin cậy, mạnh mẽ.

Màn hình 120Hz

Phần tốt nhất trong thiết kế của OnePlus 8T là màn hình 6,55 inch có tốc độ làm mới 120Hz. Hầu hết các điện thoại đều có màn hình làm mới 60 khung hình/giây (OnePlus 8 có màn hình với tốc độ làm mới 90Hz). Tốc độ làm mới của màn hình 120Hz sẽ giúp điện thoại đem lại cảm giác mượt mà và nhanh chóng.

Bên cạnh tốc độ làm mới được tăng cường, OnePlus 8T có thiết kế tương tự như OnePlus 8. Kích thước và độ phân giải của màn hình giống nhau, vì vậy cả hai đều sống động và sắc nét như nhau. Phiên bản màu xanh ngọc bích cũng khá bóng bẩy và bắt mắt, mặt sau nổi bật với cụm camera hình chữ nhật lớn tương tự như Galaxy S20 Ultra.

Đánh giá OnePlus 8T 5G: Có đáng so với mức giá 19 triệu đồng - 2

Màn hình có chất lượng hiển thị cao.

Điện thoại cũng thiếu một vài tính năng mà OnePlus 8 Pro cao cấp hơn sở hữu: OnePlus 8T không có sạc không dây hoặc sạc ngược cho các phụ kiện khác.

Giao diện

Trong khi OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro có thể cập nhật lên hệ điều hành di động mới nhất của Google, Android 11 thì OnePlus 8T đã được cài sẵn phiên bản này. OnePlus cũng làm mới giao diện cho tốt hơn; menu và thông báo đã được sắp xếp hợp lý, hiện đại và sạch sẽ hơn.

Đánh giá OnePlus 8T 5G: Có đáng so với mức giá 19 triệu đồng - 3

Điện thoại được cài sẵn Android 11.

Điểm mới của 8T là màn hình luôn bật, cho phép người dùng kiểm tra thời gian, thông báo mà không cần mở khóa điện thoại và đánh thức hoàn toàn màn hình chính.

Camera

Đánh giá OnePlus 8T 5G: Có đáng so với mức giá 19 triệu đồng - 4

Cụm 4 camera sau.

OnePlus 8T có 4 camera sau, ba trong số đó cũng có trên OnePlus 8 (một camera chính 48MP, một camera góc siêu rộng 16MP và một camera chụp cận – macro 5MP) và một camera "đơn sắc" 2MP. Camera thứ tư này không tự chụp ảnh nhưng hỗ trợ ánh sáng khi chụp ảnh đen trắng.

Đánh giá OnePlus 8T 5G: Có đáng so với mức giá 19 triệu đồng - 6

Ảnh chụp ở điều kiện ánh sáng tốt.

Thử nghiệm cho thấy điện thoại có khả năng zoom kỹ thuật số 10x khá tốt. Ống kính macro 5 megapixel của OnePlus 8T cũng hoạt động tốt hơn so với ống kính macro 2 megapixel trên OnePlus 8 với màu sắc rực rỡ và chi tiết sắc nét hơn.

Đánh giá OnePlus 8T 5G: Có đáng so với mức giá 19 triệu đồng - 7

Ảnh chụp ban đêm.

Các bức ảnh được chụp bằng camera chính và camera tele đều sống động và sắc nét trong điều kiện ánh sáng tốt. Và chế độ ánh sáng yếu của điện thoại - Nightscape có thể so sánh với tính năng Night Sight của Pixel 5. Mặc dù Pixel 5 xử lý phơi sáng từ các nguồn sáng tốt hơn và cân bằng trắng chính xác hơn nhưng OnePlus 8T vẫn có thể làm sáng trong môi trường thiếu sáng và tạo ra những bức ảnh rõ ràng đầy đủ chi tiết.

Đánh giá OnePlus 8T 5G: Có đáng so với mức giá 19 triệu đồng - 8

Ảnh chụp đen - trắng.

Hiệu suất và pin

OnePlus 8T có bộ xử lý tương tự như OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro và cả ba điện thoại có sức mạnh ngang nhau trong các bài kiểm tra điểm chuẩn. OnePlus 8T có sức mạnh ngang ngửa với Galaxy S20, dùng chung chip Snapdragon 865. Và so với Pixel 5 có bộ xử lý Snapdragon 765G, OnePlus 8T vượt trội hơn hẳn trong các bài kiểm tra điểm chuẩn.

Đánh giá OnePlus 8T 5G: Có đáng so với mức giá 19 triệu đồng - 9

Hiệu năng của OnePlus 8T 5G cùng các smartphone khác.

OnePlus 8T được trang bị pin 4.500 mAh, nằm giữa dung lượng pin của OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro (tương ứng là 4.300 mAh và 4.510 mAh). Thử nghiệm phát lại video liên tục ở chế độ Máy bay của máy đạt trung bình tới  23 giờ 7 phút - khá ấn tượng. Trong khi đó, OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro có thể duy trì liên lạc trong 19 giờ.

Không những vậy, điểm nhấn của OnePlus 8T là có thể sạc cực nhanh với bộ sạc Warp Charge 65. OnePlus cho biết bộ sạc mới này có thể sạc 58% pin chỉ sau 15 phút và sạc 0 - 100% chỉ trong 39 phút.

Tạm kết

OnePlus 8T 5G được đánh giá là nổi bật so với các đổi thủ cùng phân khúc khi sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, khả năng sạc pin nhanh hơn, màn hình sắc nét và mức giá cạnh tranh. Điểm trừ là nó không được trang bị sạc không dây.  

Nguồn: http://danviet.vn/danh-gia-oneplus-8t-5g-co-dang-so-voi-muc-gia-19-trieu-dong-5020206117582876.h...

Đánh giá nhanh OnePlus 8 Pro: Kẻ thù lớn của Galaxy S20 Ultra

OnePlus 8 Pro thể hiện xuất sắc với màn hình có tốc độ làm mới 120Hz và sạc không dây nhưng lại có giá bán cao hơn phiên...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại OnePlus