Công nhân nhà máy LG tại Hải Phòng làm gì khi LG đã ngừng sản xuất smartphone?

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 13:30 PM (GMT+7)

Nhà máy của LG tại Hải Phòng từng là trung tâm sản xuất smartphone giờ đây sẽ chuyển sang sản xuất thiết bị gia dụng.

Sự kiện: Điện thoại LG

LG đã chính thức xác nhận việc rút lui khỏi mảng kinh doanh di động vào đầu tháng 4, nhưng hãng cần một thời gian để tạm dừng hoạt động. Theo báo cáo từ Hàn Quốc, hôm nay là ngày sản xuất cuối cùng đối với điện thoại và máy tính bảng của LG.

Công nhân nhà máy LG tại Hải Phòng làm gì khi LG đã ngừng sản xuất smartphone? - 1

Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ các thiết bị hiện có trong một khoảng thời gian nữa. Các mẫu máy cao cấp của hãng sẽ nhận được 3 năm hỗ trợ phần mềm, bao gồm cả cập nhật lên Android 11. Một số mẫu (bao gồm cả dòng Q) sẽ được cài đặt Android 12, các mẫu cao cấp mới nhất dự kiến ​​sẽ lên Android 13. Người dùng có thể nhận được các dịch vụ sau bán hàng trong 4 năm kể từ ngày sản xuất thiết bị.

Nhà máy của LG Electronics tại Việt Nam, nơi hầu hết điện thoại LG đang được sản xuất sẽ chuyển sang thiết bị gia dụng. LG đã chuyển một số công xưởng sản xuất của mình sang lĩnh vực thiết bị gia dụng như một cách để giữ cho công nhân nhà máy sản xuất smartphone có việc làm. Các công nhân còn lại trong dây chuyền sản xuất điện thoại sẽ được bố trí lại vào cuối tháng 7.

Bên cạnh điện thọai, nhà máy LG Electronics tại Hải Phòng được thành lập vào năm 2015 chuyên sản xuất TV và các thiết bị gia dụng. Ngoài ra, các chi nhánh LG Innotek và LG Display đang sản xuất mô-đun máy ảnh và màn hình ở đó. Việc chuyển đổi này được xem là hướng đi tốt trong bối cảnh LG Electronics đang trên đà trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất với doanh thu cao kỷ lục 6,3 tỷ USD trong quý 2. LG đã đứng đầu đối thủ chính là Whirlpool trong Q1, bây giờ là Q2 và các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục đứng đầu trong phần còn lại của năm.

Công nhân nhà máy LG tại Hải Phòng làm gì khi LG đã ngừng sản xuất smartphone? - 3

Trong khi đó, Apple tại Hàn Quốc đang cố gắng thu hút các chủ sở hữu điện thoại LG hiện tại bằng chương trình đổi chác, tặng 135 USD (khoảng 3,1 triệu đồng) cho một chiếc iPhone 12 hoặc 12 mini mới với một số quy tắc đi kèm (ví dụ: nó phải là điện thoại 4G hoặc 5G mà người dùng đã sử dụng ít nhất một tháng).

Như một lời chào tạm biệt cuối cùng, LG được cho là sẽ bán một số lượng hạn chế điện thoại có thể cuộn lại LG Velvet 2 Pro (khoảng 3.000 chiếc) cho nhân viên, tuy nhiên điều đó đã không diễn ra như kế hoạch khi vấn đề đang được đổ lỗi cho “tắc nghẽn” nguồn hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nhan-nha-may-lg-tai-hai-phong-lam-gi-khi-lg-da-ngung-san-xuat-smartphone-...

Tại sao hẹn giờ trên máy giặt thường bị sai? Cách giặt được tối ưu

Hầu hết các mẫu máy giặt hiện nay đều có thời gian hiển thị và thời gian giặt thực tế khác nhau, dao động từ 10 đến...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại LG
Báo lỗi nội dung