Công nghệ này sẽ biến iPhone 12 trở thành “kẻ siêu lì lợm”

Thứ Tư, ngày 26/08/2020 13:30 PM (GMT+7)

Công nghệ mới nhất này giúp các smartphone có thể chịu va đập ở mức cao, xứng đáng với số tiền mà mọi người chi tiêu.

Kênh YouTube PhoneBuff mới đây đã thực hiện màn so kè thả rơi giữa Galaxy Note20 Ultra với iPhone 11 Pro Max hiện tại của Apple. Kết quả cảnh quay cho thấy Galaxy Note20 Ultra thực sự đánh bại về khả năng chịu va đập trong mọi điều kiện. Sau hầu hết các lần thả rơi, Galaxy Note20 Ultra vẫn còn sống tốt chán, kể cả khi chịu tác động mạnh nhất: va đập màn hình trực tiếp lên bề mặt nhám. Về cơ bản, Galaxy Note20 Ultra không hề hấn gì.

Công nghệ này sẽ biến iPhone 12 trở thành “kẻ siêu lì lợm” - 1

Điều này trái ngược hoàn toàn với iPhone 11 Pro Max khi màn hình máy bị vỡ hơn nhiều trong các bài kiểm tra, và trong khi điện thoại vẫn hoạt động sau khi bị rơi thêm, nó hoạt toàn là một mớ hỗn độn khi bị hỏng. Camera phía sau thậm chí không hoạt động.

Vậy điều gì đã giúp Galaxy Note20 Ultra bền bỉ như vậy? Trong thực tế, mọi thứ bắt nguồn từ một tính năng quan trọng đó là kính bảo vệ Gorilla Glass Victus hoàn toàn mới của Corning không chỉ đặt ở mặt trước mà còn cả mặt sau. Điều này giúp nó có khả năng chống va đập tốt hơn nhiều so với các phiên bản Corning Gorilla Glass trước đó, vốn sử dụng trên iPhone 11 Pro Max. Xét cho cùng, Galaxy Note20 Ultra đã chứng minh quảng cáo từ Corning đối với công nghệ kính mới của mình là rất chính xác.

Gorilla Glass Victus đã giúp màn hình Galaxy Note20 Ultra tồn tại mà không có bất kỳ thiệt hại nào. Điện thoại chịu được 10 lần rơi liên tiếp tác động vào bề mặt màn hình từ độ cao 1,5 mét, nơi mặt kính không bị vỡ. Thậm chí tấm kính mặt sau điện thoại không bị hư hại thêm sau những lần va đập bổ sung. Kết thúc bài test, Galaxy Note20 Ultra vẫn hoạt động bình thường. Màn hình, cảm biến vân tay trong màn hình và camera sau đều tiếp tục hoạt động.

Công nghệ này sẽ biến iPhone 12 trở thành “kẻ siêu lì lợm” - 2

Trong khi kính mặt sau iPhone 11 Pro Max, xung quanh chỗ va đập của camera, đã vỡ ngay từ lần rơi đầu tiên. Phần dưới bị xước khi điện thoại bị rơi ở một trong các góc của nó.

Không rõ liệu các mẫu iPhone 12 có sử dụng kính Gorilla Glass Victus hay không vì chi tiết này không xuất hiện trong các tin đồn về sản phẩm tiếp theo của Apple, nhưng chắc chắn rằng Apple đã đưa ra quyết định loại kính nào sẽ được sử dụng trên iPhone 12 từ lâu.

Nhưng có một lưu ý là dù bền đến đâu, thủy tinh vẫn là thủy tinh . Ngay cả khi sử dụng kính Victus thì mọi người vẫn sẽ làm hỏng màn hình Galaxy Note20 Ultra cho dù nó có thể chống chịu đến đâu. Đó là lý do tại sao người dùng nên cân nhắc sử dụng các phụ kiện bảo hộ cho máy.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe-nay-se-bien-iphone-12-tro-thanh-ke-sieu-li-lom-50202026813282711.htm

Samsung khai tử dòng Galaxy Note, Galaxy S30 sẽ có S Pen?

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Galaxy S30 có thể đi kèm S Pen, nhưng đó không phải là tất cả khi báo cáo cũng tuyên bố dòng...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung