‘Choáng’ iPhone 5 giá 15,3 triệu USD

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Chiếc iPhone 5 này được làm hoàn toàn từ vàng và kim cương, biến nó thành chiếc điện thoại thông minh đắt tiền nhất thế giới.

Một thợ kim hoàn ở Liverpool, Anh vừa xây dựng thành công chiếc iPhone 5 bằng vàng và kim cương sau khi dựa trên những chiếc iPhone 4 bằng kim cương, MacBook Air bạch kim và iPad 2 bằng vàng.

‘Choáng’ iPhone 5 giá 15,3 triệu USD - 1

Logo trái táo phía sau được đính 53 viên kim cương trắng

Theo các chuyên gia thiết kế cho biết, những tùy chỉnh trên iPhone 5 đã được nghệ nhân này xây dựng và hoàn thiện trong 9 tuần, đặc biệt hơn khi toàn bộ quá trình độ iPhone 5 này đều được thực hiện bằng tay.

Lớp vỏ bên ngoài của iPhone 5 được bao phủ bằng vàng 24 carat, trong khi phím Home được phủ lên bằng viên kim cương đen 26 carat, viền quang bằng vàng và đá quý giúp cho viên kim cương đen nổi bật hơn.

‘Choáng’ iPhone 5 giá 15,3 triệu USD - 2

Cách góc cạnh đều phủ kín kim cương trắng

Logo hình “Táo khuyết” và các góc cạnh của chiếc điện thoại thoại thông minh này được bao bọc hoàn toàn bằng những viên kim cương trắng. Đã có 600 viên kim cương, trong đó 53 viên được đặt trong logo Apple ở phía sau.

Được biết, chiếc điện thoại thông minh iPhone 5 đắt tiền nhất thế giới này đã được đặt hàng bởi một doanh nhân người Trung Quốc, nhân vật này cũng là người sở hữu viên kim cương đen quý giá sau đó được ông đề xuất gắn trên iPhone 5.

Phiên bản xa xỉ của chiếc iPhone 5 này có giá bán vào khoảng 15,3 triệu USD (tương đương 319 tỷ VND). Tuy nhiên, công ty này cũng đưa ra một số phiên bản iPhone mạ vàng có giá bán rẻ hơn vào khoảng 33,800 USD.

‘Choáng’ iPhone 5 giá 15,3 triệu USD - 3

Phím Home là viên kim cương đen có giá trị cực lớn

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung