CHÍNH THỨC: Google tung video quảng cáo Pixel 4 “chất” hơn iPhone

Thứ Tư, ngày 31/07/2019 10:00 AM (GMT+7)

Video quảng cáo Google Pixel 4 đã xác nhận thiết bị sẽ có khả năng điều khiển cử chỉ Motion Sense, mở khóa bằng khuôn mặt nâng cao.

Sự kiện: Google Pixel 4, Google

Video quảng cáo Pixel 4.

Google không muốn người dùng và giới công nghệ “mù tịt” trước những tin đồn về điện thoại thông minh của mình và bắt đầu từ năm nay, công ty có trụ sở tại Mountain View đã quyết định cung cấp thông tin về điện thoại Pixel từ lâu trước khi tiết lộ chính thức.

Có rất nhiều sự quan tâm dành cho Pixel 4 sắp tới và Google cho rằng có một cách để tăng thêm sự chú ý về chiếc flagship của mình là tiết lộ các thông tin về thiết bị.

CHÍNH THỨC: Google tung video quảng cáo Pixel 4 “chất” hơn iPhone - 1

Pixel 4 XL và Pixel 4 sẽ có thiết kế như thế này.

Vào ngày 29/07 vừa qua, công ty đã tiết lộ chi tiết về công nghệ đằng sau hai tính năng mới đến với Pixel 4: mở khóa bằng khuôn mặt và điều khiển bằng cử chỉ. Trong một bài đăng trên blog, Google giải thích rằng tính năng trên đang hoạt động trên Soli, một radar cảm biến chuyển động thường được sử dụng để phát hiện các máy bay và các vật thể lớn khác.

Google thu nhỏ radar dùng để phát hiện máy bay

Google đã thành công tạo ra một phiên bản thu nhỏ của radar chuyển động và đặt nó ở cạnh trên Pixel 4, giúp điện thoại có thể cảm nhận được những chuyển động nhỏ nhất. Với sự trợ giúp của các thuật toán phần mềm độc đáo và phần cứng tiên tiến, Pixel 4 có thể nhận ra cử chỉ và phát hiện khi người dùng ở gần.

Theo Google, Pixel 4 sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên có Soli, tính năng Motion Sense mới này sẽ cho phép người dùng bỏ qua các bài hát, báo thức và tắt tiếng các cuộc gọi điện thoại chỉ bằng cách vẫy tay. Google cũng đề cập rằng Motion Sense sẽ có sẵn ở tùy từng quốc gia.

CHÍNH THỨC: Google tung video quảng cáo Pixel 4 “chất” hơn iPhone - 2

Hệ thống camera khá phức tạp và kỳ công của Google trên dòng Pixel 4.

Tiếp theo, mở khóa bằng khuôn mặt là một tính năng mới khác đến với Pixel 4. Nhờ Soli, Pixel 4 sẽ nhận diện khuôn mặt của người dùng và tự mở khóa theo cách hợp lý hơn. Công nghệ hiện tại có trong điện thoại thường sẽ yêu cầu người dùng nâng điện thoại lên, mặt người cần hướng vào màn hình và đợi cho nó mở khóa. Tuy nhiên, Pixel 4 sẽ bật cảm biến mở khóa bằng khuôn mặt khi bạn với tới điện thoại, nhận ra rằng người dùng có thể muốn mở khóa. Trong trường hợp các thuật toán phần mềm và cảm biến mở khóa nhận ra người dùng, điện thoại sẽ mở ngay lập tức khi được chọn, tất cả chỉ diễn ra trong một chuyển động.

Hơn nữa, Google tuyên bố rằng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Pixel 4 sẽ hoạt động ở hầu hết mọi hướng, bất kể bạn đang cầm điện thoại như thế nào. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể sử dụng nó để thanh toán an toàn và xác thực ứng dụng. Về độ chính xác, Google nói rằng Pixel 4 có thể chỉ nhận ra chủ nhân của mình, không có bất kỳ sự xâm phạm nào.

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt an toàn hơn bao giờ hết

Một điều quan trọng khác được Google tiết lộ là mức độ an toàn của tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. “Gã khổng lồ” tìm kiếm tuyên bố mở khóa bằng khuôn mặt của mình sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt xử lý hình ảnh trực tiếp trên điện thoại và dữ liệu thu vào không bao giờ rời khỏi Pixel 4.

Hơn nữa, tất cả hình ảnh được sử dụng để mở khóa bằng khuôn mặt không được lưu hoặc chia sẻ với các dịch vụ khác của Google, thay vào đó, mọi thứ được lưu trữ trong chip bảo mật Titan M của điện thoại. Chưa hết, tất cả dữ liệu cảm biến Soli được xử lý trên Pixel 4 sẽ không được lưu hoặc chia sẻ với các dịch vụ khác của Google.

Mặc dù cả hai tính năng được tiết lộ đều không còn mới đối với ngành công nghiệp điện thoại thông minh nhưng có vẻ như cách tiếp cận của Google sẽ tạo ra sự khác biệt. Về lý thuyết, mở khóa bằng khuôn mặt là cách mở điện thoại thông minh nhanh hơn cảm biến vân tay nhưng chỉ khả thi khi công nghệ này hoạt động giống như Google mô tả trong quảng cáo.

Google cho biết Pixel 4 sẽ được giới thiệu chính thức vào mùa thu và giới chuyên gia dự đoán chúng sẽ được “lên kệ” vào tháng 10. Vì vậy, Google còn rất nhiều thời gian để tiết lộ thêm nhiều tính năng mới có bên trong chiếc flagship của mình.

Google Pixel 4 ”bằng xương bằng thịt” lộ diện, nhiều bất ngờ

Ảnh chụp thực tế của Pixel 4 mang tới cho người dùng nhiều bất ngờ và đồng thời càng mong ngóng ngày ra mắt của siêu...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Google Pixel 4