Chiếc iPhone nào đang trở nên lố bịch nhất hiện nay?

Cặp smartphone tầm trung Pixel 7a, Galaxy A54 5G cho thấy chiếc iPhone này của Apple trở nên quá ngớ ngẩn.

Phân khúc smartphone tầm trung đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của Samsung Galaxy A54 và Google Pixel 7a. Hai thiết bị này cũng nằm trong số những điện thoại Android tốt nhất trong năm nay.

Trong đó, Pixel 7a chạy trên chip Tensor G2 mới, bổ sung màn hình có tốc độ làm mới nhanh cùng với khả năng hỗ trợ sạc không dây và có camera chính 64MP. Galaxy A54 có một số tính năng ấn tượng - màn hình có tốc độ làm mới 120Hz và camera chính được cải tiến nhiều với giá khá “mềm”, chỉ từ 9,49 triệu đồng.

Chiếc iPhone nào đang trở nên lố bịch nhất hiện nay? - 1

Pixel 7a, Galaxy A54 5G và iPhone SE 3.

Do đó, người dùng sẽ có trải nghiệm khá tốt khi chọn một trong hai điện thoại trên. Điều đáng chú ý là, khi đặt cạnh cặp smartphone tầm trung này, iPhone SE 2022 trở nên rất buồn cười.

Sở hữu giá tương đương Galaxy A54 5G, chiếc iPhone này có ưu thế về hiệu suất nhờ tích hợp chip A15 Bionic – có trong dòng iPhone 13. Mặt khác, sản phẩm của "Nhà Táo" vẫn bị chỉ trích ở nhiều khía cạnh khác.

iPhone SE 3 thiếu những gì?

Bỏ qua hiệu suất và giá bán, xét về mọi mặt khác đối với điện thoại thông minh tầm trung, iPhone SE đều bị các thiết bị của Samsung và Google vượt qua. Điều này khá xấu hổ đối với một công ty tự hào về việc tạo ra các thiết bị tốt nhất trên thị trường.

So sánh ảnh chụp.

Đầu tiên, Galaxy A54 bắt chước phong cách trên dòng Galaxy S cao cấp; Pixel 7a là sản phẩm cấp thấp của chiếc flagship Pixel 7. Đúng là những chiếc điện thoại bình dân này được làm bằng vật liệu rẻ hơn so với những chiếc điện thoại đắt tiền hơn nhưng thiết kế của chúng không hề rẻ.

"Rẻ" không phải là từ để mô tả iPhone SE, "lỗi thời" sẽ đúng hơn trong trường hợp này. Thay vì điều chỉnh một thiết kế mới hơn, Apple tiếp tục sử dụng thiết kế cũ của iPhone 8. Do đó, màn hình của máy có viền khá dày ở cả cạnh trên và dưới, khiến toàn bộ trải nghiệm iPhone SE khá chật chội.

So sánh ảnh chụp.

Về camera, cả Samsung và Google đều đã cải tiến phần cứng trên điện thoại tầm trung của mình, bỏ xa iPhone SE. Galaxy A54 hiện sử dụng cùng một cảm biến 50MP cho camera chính – giống như trên Galaxy S23. Google đã tăng độ phân giải của camera chính 12,2MP trên Pixel 6a lên cảm biến 64MP trên Pixel 7a. Ngược lại, iPhone SE chỉ có một camera 12MP ở mặt sau.

Số megapixel chắc chắn không phải là tất cả nhưng các cảm biến lớn trên Galaxy A54 và Pixel 7a có thể thu nhiều ánh sáng hơn, mang lại những bức ảnh chi tiết hơn.

Thêm vào đó, iPhone SE còn có nhược điểm về thời lượng pin. Trong bài kiểm tra pin, điện thoại được lướt web qua mạng di động cho đến khi hết pin, chỉ trụ được 9 giờ 5 phút. Thời gian này ngắn hơn 50 phút so với điện thoại thông minh trung bình.

Quan trọng hơn, thời lượng này kém hơn nhiều so với Pixel 7a và Galaxy A54. Pixel 7a có thời lượng 10 giờ 5 phút. Galaxy A54 thậm chí còn làm tốt hơn ở 10 giờ 20 phút, thời gian còn dài hơn khi người dùng tắt tính năng làm mới màn hình 120Hz.

Chiến lược của Apple là gì?

Cách đây 1 thập kỷ trước, trao đổi với Bloomberg, khi được hỏi về lý do tại sao không theo đuổi thị trường điện thoại thông minh giá rẻ một cách quyết liệt hơn, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã tuyên bố: "Chúng tôi không kinh doanh rác".

Chiếc iPhone nào đang trở nên lố bịch nhất hiện nay? - 6

Pixel 7a và Galaxy A54 5G.

Nhà lãnh đạo của “Nhà Táo” cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi chưa bao giờ có mục tiêu bán một chiếc điện thoại giá rẻ. Mục tiêu chính của chúng tôi là bán một chiếc điện thoại tuyệt vời và mang lại trải nghiệm tuyệt vời, và chúng tôi đã tìm ra cách để thực hiện điều đó với chi phí thấp hơn.”

Nhiều khả năng, iPhone SE 4 tiếp theo cũng không phải là chiếc smartphone tầm trung lý tưởng. Tuy nhiên, thiết bị này đang đòi hỏi một sự thay đổi từ phía Apple.

iPhone SE hiện tại có sức cạnh tranh khá thấp so với nhiều điện thoại tầm trung Android. “Táo Khuyết” đã thành công vào 7 năm trước khi giới thiệu iPhone SE 2016 nhưng kể từ đó, các nhà sản xuất điện thoại khác đã nghiêm túc hơn rất nhiều với các mẫu điện thoại tầm trung. Nếu Apple muốn các mẫu iPhone SE trong tương lai có tính cạnh tranh hơn, hãng phải thay đổi.

Nguồn: [Link nguồn]

Thương hiệu điện thoại chơi game sắp có smartphone màn hình gập cực ”chất”

Thị trường smartphone màn hình gập sẽ trở nên sôi động hơn với Nubia Z60 Fold, dự kiến ra mắt trong năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung