Các nguyên tắc sử dụng thiết bị làm mát cho trẻ mùa hè nóng nực

Thứ Bảy, ngày 19/06/2021 06:00 AM (GMT+7)

Những ngày hè nóng nực thật là khó chịu, đặc biệt là đối với con trẻ. Vì vậy các bậc phụ huynh cần làm gì để con mình được thoải mái nhất.

Sự kiện: Điều hòa

Các hướng dẫn dưới đây hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh nắm vững các nguyên tắc làm mát cho trẻ trong ngày hè nắng nóng hiện nay dựa trên những lợi khuyên từ các bác sĩ nhi khoa, giúp đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Sử dụng điều hòa không khí

Điều hòa không khí sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ tốt cho căn phòng mà trẻ nhỏ đang sinh hoạt hơn là sử dụng một chiếc quạt làm mát. Chỉ cần đảm bảo rằng bản thân luôn theo dõi các giá trị nhiệt độ và độ ẩm cho căn phòng, nó sẽ giúp trẻ luôn được thoải mái nhất, đặc biệt là để trẻ chìm sâu vào giấc ngủ.

Các nguyên tắc sử dụng thiết bị làm mát cho trẻ mùa hè nóng nực - 1

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm

Như đã đề cập ở trên, nhiệt độ và độ ẩm cho căn phòng trẻ sinh hoạt là rất quan trọng. Theo các chuyên gia nhi khoa khuyến cáo, nhiệt độ tối ưu trong căn phòng của trẻ sẽ là 22°C, cùng độ ẩm không được dưới 40%. Các thiết bị nhiệt kế và ẩm kế sẽ giúp hiển thị cho người dùng những giá trị này, và điều hòa không khí kết hợp với máy tạo độ ẩm hoặc vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp các giá trị này luôn đảm bảo ở mức tốt và chính xác nhất.

Các nguyên tắc sử dụng thiết bị làm mát cho trẻ mùa hè nóng nực - 3

Giảm nhiệt độ một cách điều độ

Tốt nhất các bậc phụ huynh nên giảm nhiệt độ dần dần. Nếu nhiệt độ là 30°C trong phòng và cần giảm nó xuống 24°C, trước tiên hãy đặt nó ở mức 28°C. Sau nửa giờ, hãy giảm nhiệt độ xuống 26°C rồi tiếp tục chờ nửa giờ nữa giảm xuống 24°C.

Các nguyên tắc sử dụng thiết bị làm mát cho trẻ mùa hè nóng nực - 4

Đưa không khí bên ngoài vào thường xuyên

Trong trường hợp căn phòng của mình có cửa sổ, người dùng nên mở ra để gió thổi vào. Nếu không có, hãy tận dụng cửa chính của phòng cũng được. Điều này được thực hiện ngay cả khi căn phòng có điều hòa, bởi điều hòa hay các thiết bị làm mát sẽ khiến không khí bị khô, không tốt cho sức khỏe con trẻ.

Các nguyên tắc sử dụng thiết bị làm mát cho trẻ mùa hè nóng nực - 5

Sử dụng điều hòa đúng cách

Không nên chiếu thẳng không khí từ điều hòa vào trẻ nhỏ hoặc nôi trẻ nằm.

Các nguyên tắc sử dụng thiết bị làm mát cho trẻ mùa hè nóng nực - 6

Tắm nhiều

Ngoài việc dựa vào điều hòa, người dùng cũng có thể sử dụng một số biện pháp làm mát cho trẻ, chẳng hạn như tắm nước mát hoặc tắm vòi sen là tốt khi thực hiện 1-2 giờ một lần trong vài phút. Tuy nhiên hãy nhớ là đừng lau khô con hoàn toàn bằng khăn vì nước bốc hơi từ da là một cách tuyệt vời để con trẻ mát mẻ hơn.

Các nguyên tắc sử dụng thiết bị làm mát cho trẻ mùa hè nóng nực - 7

Đừng quên uống nhiều

Bé cần bú nhiều. Trẻ nhỏ dưới một tuổi nên uống nước khoáng có vị trung tính, trong khi những trẻ lớn hơn có thể uống nước hơi mặn hoặc thậm chí là nước soda. Các lựa chọn khác cũng thú vị như hoa quả tươi, quả mọng chứa nhiều kali hoặc trà thảo mộc. Em bé sẽ tự quyết định uống bao nhiêu, vì vậy một nguyên tắc quan trọng là không ép trẻ uống mà hãy cho trẻ tự uống.

Các nguyên tắc sử dụng thiết bị làm mát cho trẻ mùa hè nóng nực - 8

Và điều cốt yếu nhất là hãy nhớ rằng nếu cha mẹ nóng thì con của họ cũng rất nóng. Điều hòa không khí không phải là điều xấu, và nếu tuân theo những quy tắc đơn giản, nó hoàn toàn an toàn cho em bé của bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-nguyen-tac-su-dung-thiet-bi-lam-mat-cho-tre-mua-he-nong-nuc-50202119655837...

Chọn dung tích tủ lạnh sao cho phù hợp cho gia đình?

Khi chọn tủ lạnh, bên cạnh dung tích, mẫu mã, kiểu dáng thì chọn công suất phù hợp với số lượng thành viên trong gia...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điều hòa
Báo lỗi nội dung