Bé 4 tuổi cứu sống mẹ nhờ biết dùng Touch ID và Siri

Thứ Bảy, ngày 25/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

Một cậu bé bốn tuổi ở Anh đã cứu mạng sống mẹ mình bằng cách mở khóa iPhone của mẹ và yêu cầu Siri liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp.

Sự kiện:

iPhone

Một cậu bé 4 tuổi đã có thể gọi cho các dịch vụ khẩn cấp sau khi mẹ cậu bé bị bất tỉnh nhân sự, nhờ vào sự kết hợp của Touch ID và Siri.

Bé 4 tuổi cứu sống mẹ nhờ biết dùng Touch ID và Siri - 1

3 người đã được cứu sống nhờ "trí thông minh" của cậu bé 4 tuổi

Nguồn tin cho biết, cậu bé đã sử dụng dấu tay của mẹ mình để mở khóa iPhone, sau đó yêu cầu Siri gọi 999.

Mười ba phút sau khi nhận được cuộc gọi, lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường. Tại đây, họ đã tìm thấy cặp em song sinh và mẹ của cậu bé đang nằm bất tỉnh trên sàn nhà. Các nhân viên y tế đã ngay lập tức đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Cậu bé đã sử dụng hai tính năng của iPhone. Touch ID giúp đứa trẻ đã có thể truy cập vào iPhone mà không cần phải biết hoặc nhớ mật mã của mẹ mình, và Siri cung cấp một cách dễ dàng hơn để gọi các dịch vụ khẩn cấp hơn là phải tải ứng dụng Điện thoại, chọn tab bàn phím và tự quay số bằng tay.

Bé 4 tuổi cứu sống mẹ nhờ biết dùng Touch ID và Siri - 2

Và nhờ ứng dụng Siri

Một yếu tố quan trọng khác là cậu bé biết địa chỉ nhà của mình. Cảnh sát nói rằng mặc dù họ đã có thể theo dõi vị trí qua định vị, nhưng địa chỉ cụ thể được cậu bé nói chính xác đã giúp tiết kiệm thời gian.

Đối với iPhone bị khoá, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp mà không cần mở khóa trước, bằng cách vuốt ngay trên màn hình khóa và nhấn “Emergency” để mở khóa bàn phím số.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện iPhone