Apple giảm đơn đặt hàng chip từ Samsung

Có vẻ như Apple không muốn lệ thuộc vào phía Samsung khi có thông tin tiết lộ hãng này đang cắt giảm đơn đặt hàng con chíp của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Như chúng ta đã biết, Apple vốn là một trong những khách hàng nhập khẩu linh kiện lớn nhất của Samsung với các sản phẩm như bộ vi xử lý, màn hình, chip bộ nhớ, ước tính hàng năm “quả táo” chi hàng tỷ USD để nhập khẩu linh kiện. Tuy nhiên, những vụ kiện tụng liên miên giữa Apple và Samsung đang đẩy mối quan hệ khách hàng giữa hai hãng ngày một ảm đạm.

Apple giảm đơn đặt hàng chip từ Samsung - 1

Apple bắt đầu giảm nhập khẩu các linh kiện của Samsung

Theo nguồn tin mới nhất từ phía Reuters cho biết, Apple hiện đang tiến hành cắt giảm đơn đặt hàng chip của mẫu điện thoại iPhone 5 từ Samsung như một nỗ lực nhằm đa dạng nguồn cung cấp chip bộ nhớ.

Thay vào đó, “Quả táo” đã bắt đầu tăng cường tìm kiếm nguồn cung cấp cạnh tranh từ các nhà sản xuất chip khác như Toshiba, Elpida và Hynix.

Từ đó có thể thấy, Apple đang sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý lâu dài với hãng Samsung, hoặc cũng có thể là công ty này không muốn hợp tác trên bất kỳ phương diện kinh doanh nào nữa với Samsung?

Các đơn đật hàng giảm xuống đồng nghĩa với vị trí nhà cung cấp của Samsung tụt hạng trong vị trí danh sách các nhà cung cấp linh kiện cho Apple!

Nhưng chúng ta phải biết rằng với Samsung các sản phẩm thiết bị cầm tay, cho doanh số bán hàng mạnh mẽ đặc biệt là dòng sản phẩm Galaxy đã trở thành trụ cột mang lại 2/3 lợi nhuận tổng thể của hãng! Phía Samsung cho biết doanh số bán hàng của Galaxy SIII đã đứng đầu trên toàn thế giới với smartphone và vượt qua con số 20.000.000 kể từ khi mô hình đầu tiên ra mắt vào hồi tháng 5 năm nay.

Các nhà phân tích tại Bernstein ước tính rằng tài khoản mà Apple phải chi cho Samsung vào việc mua các sản phẩm chip giảm đáng kể, tới 2012 chỉ còn 2,5%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung