Airpods mới có thể sẽ có tính năng hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo

Sự kiện: AirPods
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Apple được cho là đang phát triển một mẫu AirPods mới với camera hồng ngoại tích hợp.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple được cho là đang phát triển một mẫu AirPods mới tích hợp camera hồng ngoại, dự kiến sản xuất hàng loạt vào năm 2026. Sự kết hợp giữa AirPods cải tiến này với kính Vision Pro có thể mang đến trải nghiệm không gian ảo sống động hơn cho người dùng.

Hệ thống này sẽ sử dụng bộ thu IR tương tự như bộ thu hiện đang được sử dụng trên bộ thu Face ID của iPhone. Trên blog cá nhân, Ming-Chi Kuo viết rằng camera IR sẽ được Foxconn cung cấp với kế hoạch sản xuất 18 đến 20 triệu đơn vị mỗi năm, đủ để cung cấp cho 10 triệu cặp AirPods.

Airpods mới có thể sẽ có tính năng hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo - 1

AirPods mới cũng sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm âm thanh không gian ấn tượng hơn và "tăng cường hệ sinh thái điện toán không gian" trên Vision Pro cùng các tai nghe khác mà Apple có thể cung cấp trong tương lai.

Ông Kuo cho biết: "Ví dụ, khi người dùng đang xem video bằng Vision Pro và đeo mẫu AirPods mới này, nếu người dùng quay đầu nhìn theo một hướng cụ thể, nguồn âm thanh theo hướng đó có thể được nhấn mạnh để tăng cường trải nghiệm âm thanh không gian".

Vì camera IR có thể "phát hiện những thay đổi hình ảnh môi trường", nên có thể sử dụng cử chỉ để tăng cường tương tác giữa người dùng và thiết bị. Kuo cũng lưu ý rằng Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế trong lĩnh vực này.

Airpods mới có thể sẽ có tính năng hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo - 2

Kuo tuyên bố, "Việc Apple lập kế hoạch cho phần cứng, phần mềm và dịch vụ tập trung vào việc tăng cường khả năng cạnh tranh của hệ sinh thái và điện toán không gian là không ngoại lệ. Khi các điều kiện thương mại hóa cho điện toán không gian phát triển mạnh trong tương lai và Apple, công ty đang dẫn đầu trong lĩnh vực này, dự kiến ​​sẽ tạo ra động lực tăng trưởng mới và mạnh mẽ".

Bên cạnh đó, những chiếc AirPods được tích hợp camera cũng có thể mang đến những lợi ích khác như điều khiển "trong không khí" thông qua mô-đun hồng ngoại hoạt động tương tự như tính năng nhận dạng khuôn mặt FaceID. Trước đó, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cũng từng đề cập đến việc Apple đang xem xét ý tưởng về AirPods tích hợp camera.

Đối với những người dùng chưa muốn chi hàng nghìn USD cho kính Vision Pro, camera hồng ngoại trên AirPods vẫn mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết, Apple dự định sẽ sản xuất hàng loạt mẫu tai nghe này vào năm 2026.

Nguồn: [Link nguồn]

Những hình ảnh ban đầu về Galaxy Buds 3 Pro đã đặt ra câu hỏi liệu Samsung đang "học lóm" thiết kế từ AirPods Pro?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - Phone Arena ([Tên nguồn])
AirPods Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN