7 tính năng khiến iFan bỏ rơi iPhone 16, chờ iPhone 17

Sự kiện: iPhone

Dưới đây là 7 lý do thuyết phục các fan hâm mộ iPhone chờ đợi dòng iPhone 17 của năm sau.

Lộ trình phát triển iPhone của Apple thường kéo dài vài năm tới và công ty liên tục làm việc đồng thời với các nhà cung cấp trên một số mẫu iPhone kế tiếp, đó là lý do công chúng nhận được tin đồn về chúng trước khi ra mắt. Dòng iPhone 17 cũng không phải ngoại lệ và các nguồn tin đã có một số ý tưởng về chúng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nếu đang dự định bỏ qua iPhone 16 Series năm nay hoặc tò mò về những gì sắp xảy ra, dưới đây là bảy tính năng được đồn đoán trên dòng iPhone 17, dự kiến được phát hành vào tháng 9/2025.

1. Face ID dưới màn hình (iPhone 17 Pro & iPhone 17 Pro Max)

Cặp iPhone 17 Pro dự kiến ​​là những ‌iPhone‌ đầu tiên có công nghệ Face ID dưới màn hình. Dấu hiệu của công nghệ ‌Face ID‌ dưới màn hình có thể là một đường cắt hình tròn cho camera trước. Sau đó, Apple dự kiến ​​áp dụng camera dưới màn hình trên các mẫu ‌iPhone‌ "Pro" năm 2027 để có giao diện "toàn màn hình" thực sự.

2. Kích thước lớn hơn

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max năm nay được đồn đoán sẽ có kích thước màn hình lớn hơn, lần lượt tăng từ 6,12 và 6,69 inch lên 6,27 và 6,86 inch. Với ‌iPhone‌ 17 và ‌iPhone‌ 17 Plus vào năm 2025, Apple dự kiến ​​mang tới màn hình lớn hơn - kích cỡ dự kiến lần lượt là 6,27 và 6,86 inch. Do đó, toàn bộ dòng iPhone 17 sẽ sử dụng tỷ lệ khung hình cao hơn - 19,6: 9.

3. ProMotion 120Hz (Màn hình luôn bật)

Apple dự định mở rộng tính năng ProMotion sang các mẫu iPhone tiêu chuẩn của mình vào năm 2025, cho phép chúng tăng tốc độ làm mới lên tới 120Hz mượt mà hơn. Đáng chú ý, ProMotion cũng sẽ cho phép màn hình trên iPhone 17 và iPhone 17 Plus giảm tốc độ làm mới, giúp tiết kiệm năng lượng hơn ở mức thấp nhất - 1Hz. Màn hình luôn bật có thể hiển thị đồng hồ, widget, thông báo của Màn hình khóa và hình nền ngay cả khi thiết bị bị khóa.

4. Chip Wi-Fi 7 do Apple thiết kế (iPhone 17 Pro & iPhone 17 Pro Max)

Các mẫu iPhone Pro cao cấp năm 2025 của Apple dự kiến là những iPhone đầu tiên được trang bị chip Wi-Fi 7 do Apple thiết kế.

Ảnh concept iPhone 17 Pro.

Ảnh concept iPhone 17 Pro.

Khả năng kết nối Wi-Fi 7 sẽ cho phép các mẫu "iPhone Pro" gửi và nhận dữ liệu qua các băng tần 2,4GHz, 5GHz và 6GHz đồng thời với bộ định tuyến được hỗ trợ, mang tới tốc độ Wi-Fi nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. Chip Wi-Fi cũng sẽ cho phép Apple giảm bớt sự phụ thuộc hơn nữa vào các nhà cung cấp bên ngoài như Broadcom - công ty hiện đang cung cấp cho Apple chip Wi-Fi và Bluetooth trong iPhone.

5. Ống kính tele 48MP (iPhone 17 Pro Max)

Ống kính Telephoto 48 megapixel trên iPhone 17 Pro Max sẽ được tối ưu hóa để sử dụng với kính Vision Pro. Các mẫu iPhone 15 Pro hiện tại chỉ có camera chính 48 megapixel, camera góc siêu rộng 12 megapixel và camera tele 12 megapixel. Điều đó sẽ khiến chiếc "iPhone Pro Max" năm 2025 trở thành chiếc iPhone đầu tiên có hệ thống 3 camera sau 48 megapixel, có thể chụp được ảnh chi tiết hơn.

6. Camera selfie 24MP

Theo một tin đồn, dòng iPhone 17 sẽ có camera trước 24 megapixel với ống kính gồm 6 thành phần. iPhone 14 và iPhone 15 có camera trước 12 megapixel với ống kính 5 thành phần bằng nhựa và dòng iPhone 16 năm nay dự kiến có phần cứng tương tự.

Độ phân giải được nâng cấp lên 24 megapixel trên iPhone 17 sẽ cho phép ảnh giữ nguyên chất lượng ngay cả khi bị cắt hoặc phóng to, đồng thời cũng cho phép chụp được ảnh có chi tiết tốt hơn.

7. Màn hình chống phản chiếu chống trầy xước

Theo một tin đồn, thế hệ iPhone 17 sẽ có màn hình chống phản chiếu, có khả năng chống trầy xước tốt hơn so với lớp gốm Ceramic Shield của Apple có trên các mẫu iPhone 15. Trước đó, Samsung đã sử dụng kính Gorilla Glass Armor cho Galaxy S24 Ultra với các tính năng tương tự như trên.

Hiện tại, giới chuyên gia vẫn chưa rõ Apple có sử dụng kính của Corning tương tự như flagship của Samsung dưới dạng đổi tên hay không.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẫu smartphone nào có thời lượng pin tốt nhất năm 2024? Chỉ 1 mẫu iPhone 15 trong Top 10, còn lại thuộc về thế giới Android.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - Macrumor ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN