Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại?

Thứ Hai, ngày 21/09/2015 15:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Có! Có! Có! Một nghìn lần có. Những bộ vest (suit) gọn gàng và gợi cảm sẽ là sự tôn vinh tuyệt đối cho quyền lực của phái đẹp.

Không phải ngẫu nhiên mà câu hỏi này xuất hiện trong đầu tôi. Bởi vì tôi muốn nói về vấn đề này một cách nghiêm túc: chúng ta có nên quan tâm nhiều hơn tới những bộ vest quyền lực?

Thời gian gần đây chúng ta luôn nói về mặc đồ nhiều lớp (layers), sự tinh tế, và phong cách chic (sang trọng, thanh lịch), rồi váy, rồi áo, rồi blazer và quần jean. Chúng ta bị ám ảnh quá mức về việc trở thành những fashionista mà gần như quên đi những bộ suit quyền lực đầy ấn tượng với vạt áo có thể trượt qua ngón tay của ta một cách dễ dàng.

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 1

Cụm từ "Suit up!" (Hãy mặc vest vào) không chỉ dành cho các anh chàng!

Sáng nay tôi thức dậy trong bầu không khí se lạnh, điều này làm tôi ý thức được rằng mùa hè đã qua rồi, và dù chúng ta tự lừa dối mình rằng thời tiết ấm áp vẫn còn và mùa hè thì vẫn ở đó, chắc chắn chúng ta sẽ cần tới không khí mùa thu sớm thôi. Tất cả thời gian. Bao gồm cả giờ làm việc.

Và ở giữa lãnh địa mơ mộng, giấc mơ phái đẹp thống trị thế giới, sự ám ảnh với thời trang nhưng không bao giờ chạy theo mốt, tôi tự nhủ rằng mình cần phải có sự khác biệt nhất định và làm những điều ít người làm. Và ý nghĩ về quá khứ dội lên trong tôi.  Quá khứ lúc nào cũng ngập tràn những ý tưởng làm đẹp vô cùng tuyệt.

Bộ suit quyền lực: Dù đây là một xu hướng của những 80, nó vẫn được lặp đi lặp lại từ năm này qua năm khác. Nó có rất nhiều kiểu thiết kế, phong cách, kiểu cắt may, cách mặt, hoặc cách mặc, nó là bộ đồ trang nhã nhất từ trước tới nay, theo tôi. Tôi cũng nghĩ nó là bộ đồ có phong thái chuyên nghiệp nhất. Gọn gàng nhất. Chắc chắn nhất. Lựa chọn tuyệt nhất.

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 2

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 3

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 4

Những bộ suit đơn giản vẫn luôn có sức cuốn hút nhất

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 5

Tất nhiên có vài thứ đang để đề cập về những bộ suit. Nó là cách nhanh nhất để khiến bạn nhìn như một triệu phú. Nhưng nó cũng dễ khiến bạn trở nên nhàm chán, cứng đơ đơ, thiếu sự sang tạo và nghèo nàn về cách phối đồ. Làm thế nào để tránh được điều đó? Đây là một vài gợi ý:

+ Tránh kiểu suit năm 2000, không áo vạt thấp, không blazer ngắn. Trừ phi bạn tới những hoàn cảnh không đòi hỏi phải quá chỉn chu.

+ Chọn bộ suit với đường mắt may đơn giản nhưng tinh tế. Kiểu như giữa những năm 80 và 90 với phần eo được siết lại.

+ Quần cạp cao và áo có túi hai bên luôn luôn là nhất.

+ Vải chất lượng tốt là điều quan trọng nhất. Nó quyết định bộ suit của bạn. Hãy đầu tư.

+ Hãy “chơi” với các gam màu, hoạ tiết, thiết kế: suit dáng nam (boyfriend), ôm sát, cổ chữ V sâu, blazer hai lớp, quần ôm, quần dáng đứng…

+ Đen và trắng là hai gam màu quyền lực cổ điển, nên hãy diện chúng khi bí ý tưởng mix đồ. Nếu cần ấn tượng, màu xanh da trời, đỏ và xanh lá cây là tuyệt nhất. Màu nude cũng là lựa chọn rất thanh nhã.

+ Diện bộ vest dáng tuxedo cùng môi đậm, trang sức bản to, giày cao gót mõm nhọn, không cần áo mặc phía trong sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 6

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 7

Chúng ta cứ hay nói nhiều về đồ nhiều lớp, phong cách chic, rồi quần jeans, rồi váy mà quên đi cảm giác thoả mãn khi khoác lên mình bộ suit và trượt tay từ cổ áo xuống tới đường cúc

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 8

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 9

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 10

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 11

Vải chất lượng tốt sẽ quyết định bộ suit của bạn, hãy đầu tư cho ra tấm ra món

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 12

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 13

Các cô gái, có nên mang những bộ suit trở lại? - 14

Đừng quên mặc suit cho mùa thu đông 2016!

Chia sẻ
Theo Hoài My (danviet.vn)
sự kiện Vest công sở đẹp
Báo lỗi nội dung