Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng

Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 10:44 AM (GMT+7)

Các tín đồ có rất nhiều cách biến tấu để giúp những chiếc áo khoác quen thuộc trở nên ấn tượng hơn.

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 1

Một chiếc áo khoác đẹp nếu chỉ mặc theo độc một cách thì thật phí

Nhiều người coi áo khoác chỉ là chiếc áo mặc ngoài cùng các trang phục khác để giữ ấm trong mùa lạnh nên thường có sao mặc vậy, không bao giờ chịu biến tấu dẫu biết việc ấy có khi không tốn của họ quá vài giây.

Nhưng những tín đồ thời trang đích thực lại khác! Cũng là chiếc áo ấy nhưng họ có nhiều cách mặc để biến cho item quen thuộc trở nên mới lạ và sành điệu hơn.

Dưới đây là ít nhất 5 cách mặc thời thượng với áo khoác mà bạn nên học hỏi từ các fashionista:

1. Mặc hơn một lớp áo khoác

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 2

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 3

Số đông chúng ta có thể mặc rất nhiều lớp trang phục nhưng với áo khoác lại không có thói quen ấy. Còn với các tín đồ, họ thường xuyên mặc hơn một chiếc áo khoác trong mùa lạnh, song không hẳn để giữ ấm, mà thời trang mới là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Đối với cách kết hợp này, bạn nên ưu tiên kiểu mặc với áo khoác trong ngắn và gọn gàng, áo khoác ngoài cùng dài hơn, rộng rãi hơn. Màu sắc thì tùy bạn quyết định nhưng rõ ràng công thức ngắn-dài, vừa vặn-oversize chưa bao giờ sai!

2. Thắt thêm belt

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 4

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 5

Những chiếc belt đâu chỉ dùng để cố định cạp quần? Chúng còn rất hữu dụng khi dùng chung với áo khoác, đặc biệt là những dáng áo khoác dài rộng khi bạn muốn tạo thêm điểm nhấn cho bộ trang phục. Hãy cứ bắt đầu với những chiếc belt dạng basic màu đen hoặc nâu, bản to vừa phải, rồi khi đã quen với cách mix này, bạn mới nên sáng tạo thêm với nhiều kiểu belt khác cũng chưa muộn.

3. Khoác hờ trên vai

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 6

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 7

Một chiếc áo khoác đẹp không nhất thiết lúc nào cũng phải mặc theo cách truyền thống. Đôi khi, chỉ cần khoác hờ trên vai là đã đủ khoe được vẻ cao cấp của item cũng như thể hiện sự sành điệu của bạn. Cách mặc áo đầy chất “quý tộc” này được rất nhiều fashionista áp dụng bởi sự nhanh gọn nhưng hiệu quả thời trang thì cao chót vót.

4. Kéo một bên vai áo, hoặc là cả 2

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 8

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 9

Các bậc phụ huynh có thể không thích nhìn con gái mình mặc áo khoác kiểu “nửa vời” như trên, nhưng các tín đồ thời trang lại đánh giá bạn rất cao cho mà xem! Bên cạnh đó, việc bỏ một bên vai áo khoác, hoặc là cả hai, đôi khi cũng là cách chữa cháy kịp thời khi thời tiết nóng lên đột ngột nhưng bạn thì lại không muốn cởi hẳn áo ngoài ra.

5. Khoác trên nửa thân người

Học tín đồ 5 cách mặc áo khoác cực thời thượng - 10

Ai đó có thể nhìn bạn với ánh mắt kỳ lạ nếu thấy bạn khoác áo trên nửa thân người, nửa kia bỏ ngỏ, nhưng chỉ cần bạn thích thì ai mà cấm được nào? Nhược điểm duy nhất của kiểu mặc này là rất dễ…tuột áo! Bạn nhớ phải đi nhẹ, nói khẽ một khi đã chấp nhận biến mình thành fashionista sành điệu với cách khoác áo độc đáo này nhé!

Thách thức giá rét với 4 kiểu áo khoác ấm hợp xu hướng

“Tậu” ngay những kiểu áo khoác dưới đây để sẵn sàng trường kỳ kháng chiến với tiết trời còn lạnh.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Tư vấn mặc đẹp