Vợ chồng cùng bỏ việc lương cao về quê nuôi con "bơi lội tung tăng", thu tiền tỷ/năm

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 05:00 AM (GMT+7)

Cặp vợ chồng này là minh chứng cho câu nói: Thuận vợ, thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Tiêu Long Nhai sinh năm 1987, là cử nhân của trường nông nghiệp Cát Lâm, Trung Quốc. Anh và vợ  - La Doanh là bạn cùng lớp. Sau khi tốt nghiệp đại học, Long Nhai dành 1 năm thực tập ở một công ty cá, học hỏi các kỹ thuật thực tiễn. Còn La Doanh làm giáo viên ở một trường đào tạo.

Sau 1 năm học nghề, Long Nhai đã nắm vững các kỹ thuật chăn nuôi. Dù được ông chủ giữ lại làm việc nhưng anh vẫn quyết tâm về quê lập nghiệp. Năm 2012, Long Nhai gom góp được 300.000 NDT tiền vốn (1 tỷ đồng), ký hợp đồng thuê 150 mẫu ao bỏ không ở quê nhà, trong đó có 70 mẫu dùng để nuôi cá diếc, cá hoa vàng và nhiều giống cá khác. Đây cũng là thời điểm Long Nhai và La Doanh trở thành vợ chồng.

Vợ chồng cùng bỏ việc lương cao về quê nuôi con "bơi lội tung tăng", thu tiền tỷ/năm - 1

Vợ chồng cùng bỏ việc lương cao về quê nuôi con "bơi lội tung tăng", thu tiền tỷ/năm - 2

Nghề nuôi cá đem lại thu nhập lý tưởng cho hai vợ chồng Long Nhai – La Doanh

Cuối năm 2013, La Doanh từ chức nhưng không lập tức chung vốn với chồng. Cô tự mình kinh doanh một cửa hàng lẩu nhúng dạng nhượng quyền, lãi ròng mỗi tháng hơn 10.000 NDT (33,5 triệu đồng). Năm 2015, cô chuyển nhượng cửa hàng và chính thức chung tay giúp chồng lèo lái công việc. Lúc này, Long Nhai đang chuẩn bị sử dụng nốt 80 mẫu ao còn lại.

Có sự giúp sức của vợ, sự nghiệp của Long Nhai phất lên như cá gặp nước. Trong chưa đầy 3 tháng, anh đã cải tạo xong ao nuôi cá, nâng cao chất lượng giống và xây dựng hệ thống câu. Ngoài ra, anh còn gia tăng chủng loại và chất lượng cá, giải quyết được vấn đề khuyết thiếu vốn.

Sản lượng cá hằng năm của 150 mẫu ao là 20 tấn, đem lại thu nhập hơn 300.000 NDT (1 tỷ đồng) cho hai vợ chồng. Long Nhai cũng hy vọng truyền dạy kiến thức nuôi cá cho các hộ dân xung quanh, giúp họ tăng thêm hiểu biết và cải thiện thu nhập.

Lãi đậm nhờ ”trốn vợ” trồng cây thảo dược trăm năm

Ở Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại quả này ở một số vùng núi phía Bắc.

Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh