TQ: Giữ mì tươi bằng chất độc mạnh

Công an Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bắt giữ hai người dùng formaldehyde để làm mì với mục đích giữ cho mì tươi trong những ngày hè nóng bức.

Công an cho biết, cơ quan công an tỉnh đã nhận được báo cáo của một người dân hôm 20/5 về việc có người tại một chợ rau quả ở quận Lianhu làm mỳ bằng những chất đáng ngờ. Công an Lianhu bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra ở chợ từ ngày đó.

Meng Jiangwei, công an đồn Laodong Nanlu thuộc quận Lianhu cho biết, họ phát hiện được hai cửa hiệu làm mỳ trong chợ đã dùng formaldehyde như một chất để làm loại thực phẩm này.

TQ: Giữ mì tươi bằng chất độc mạnh - 1

Công an đã bắt chủ hiệu và thu giữ hai chai formaldehyde và hơn 300 kg mỳ nhiễm chất độc này.

Công an cho hay, chủ cửa hàng họ là Zhang và Tang thú nhận dùng formaldehyde để giữ mỳ tươi lâu trong ngày hè nóng nực.

Formaldehyde là chất độc rất mạnh mà Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nó có thể gây ung thư và dị tật bẩm sinh.

Zhang và Tang hiện đang bị giam và điều tra vẫn đang được tiến hành. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (VietNamNet/ChinaDaily, ANN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN