Thu mua hơn 1 tấn lợn chết về xẻ thịt đem bán

Tối 29/3, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang, Công an xã Minh Đức (huyện Việt Yên) kiểm tra và phát hiện một cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết để định mang đi tiêu thụ trên thị trường.

Theo đó, qua kiểm tra cơ sở giết mổ lợn tại nhà bà Lương Thị Quỳnh Như (SN 1989, ở thôn Mỏ Thổ, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, Bắc Giang), tổ công tác đã phát hiện cơ sở này đang giết mổ 15 con lợn đã chết, tổng trọng lượng lợn thịt tại thời điểm kiểm tra là 1,086 tấn. Bà Như tổ chức giết mổ lợn nhưng không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y.

Thu mua hơn 1 tấn lợn chết về xẻ thịt đem bán - 1

Tang vật bị phát hiện.

Bước đầu, bà Như cho biết đã thu mua số lợn đã chết trên ở địa bàn tỉnh Bắc Giang, tổ chức thịt lợn để định mang sang tỉnh Bắc Ninh tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản bàn giao cho Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang để xử phạt vi phạm hành chính bà Lương Thị Quỳnh Như theo quy định của pháp luật và buộc bà Như phải tiêu huỷ 1,086 tấn sản phẩm động vật trên.

Cơ quan Công an tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ vụ việc trên.

Nguồn: https://cand.com.vn/Thi-truong/thu-mua-hon-1-tan-lon-chet-ve-xe-thi-dem-ban-i688344/

Giá thịt lợn ”xuống đáy”: Nông dân vừa gánh lỗ, vừa gánh ế

Giá thức ăn chăn nuôi vẫn tăng liên tiếp, nguồn mua thịt lợn giảm đã đẩy giá thịt lợn xuống thấp. Kéo theo đó là hệ quả thua lỗ, ế ẩm của người chăn nuôi. Tâm lý bỏ...

Chia sẻ
Theo Minh Thúy (Công an nhân dân)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung