Thị trường khẩu trang "nóng" lại sau tin ca nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Thứ Bảy, ngày 25/07/2020 11:30 AM (GMT+7)

Nhiều người xếp hàng mua khẩu trang y tế tại các chợ thuốc lớn, hay trên chợ online, làm thị trường này đang nóng trở lại...

  

Thị trường khẩu trang "nóng" lại sau tin ca nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng - 1

Dòng người xếp hàng mua trữ khẩu trang tại chợ thuốc Hapulico Hà Nội vào chiều nay (24/7).

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, sau khi Đà Nẵng xuất hiện ca nghi dương tính với virus SARS-CoV-2, thị trường khẩu trang y tế đã nhộn nhịp trở lại khiến cho mặt hàng này bắt đầu tăng giá.

Tại chợ thuốc Hapulico (Hà Nội), chiều nay (24/7), từng dòng người đổ xô về đây xếp hàng mua khẩu trang y tế, tuy nhiên, nhiều người không mua được do nhiều chủ tiệm thuốc đã bắt đầu ôm hàng.

UBND TP Hà Nội ngày 22/7 đã có Công văn số 3284/ UBND-KGVX yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch như đã đề ra, giữ vùng thành quả quan trọng về phòng chống dịch đã đạt được trong thời gian qua; Tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyến điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; Tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ 2 lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn TP. Hà Nội; Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, tập trung đông người...

Anh M., một tiểu thương cho hay, sau khi thấy thông tin xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng nên đã chủ động đến tìm mua dự trữ bán dần; Song, khi đến chợ thuốc thì số người mua đã quá đông, chính vì thế giá cũng lên mạnh.

“Mỗi loại khẩu trang bình thường có giá 35 nghìn đồng, 40 nghìn đồng, 45 nghìn đồng, 50 nghìn đồng thì giờ không còn giá cố định, cứ 10 phút tăng lên 20.000 đồng/ hộp và cũng không có hàng để lấy”, anh M. nói.

Anh H. một tiểu thương khác cho biết, cách đây vài ngày có nhập hàng với giá 2 triệu đồng/thùng/50 hộp, nhưng chiều nay giá đã lên mức 4 triệu/thùng/50 hộp.

Mỗi người chỉ được lấy 2-3 thùng, thậm chí có nhà còn không còn hàng bán, cho đặt cọc giữ hàng nhưng không có giá báo trước.

“Hiện tại, chủ yếu lấy hàng về bán qua mạng, còn những hiệu thuốc họ vẫn không dám nhập hàng, hoặc có nhập thì cũng chỉ để bán cho khách online chứ không bán tại quầy vì sợ lực lượng Quản lý Thị trường lập biên bản”, anh H. thông tin.

Anh H. cũng cho biết, trong chiều nay, sau nhiều ngày lắng xuống, các chợ thuốc online đã nhộn nhịp rao bán khẩu trang y tế và nước rửa tay, giá bán cũng đã bắt đầu tăng lên mức gần 3 triệu/thùng/50 hộp.

Cũng trong chiều nay, nhiều tài khoản Facebook nhanh chóng đăng tải thông tin bán khẩu trang y tế với giá tốt. Tài khoản Nguyễn Mai D. rao bán khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp với giá 50.000 đồng/hộp đến hết tuần này.

Hay tài khoản Hà T. đăng thông tin: Có 20 thùng khẩu trang Bảo Tiến 4 lớp kháng khuẩn, hàng xuất khẩu, với giá bán 139.000 đồng/2 hộp…

Nhận định về thị trường khẩu trang hiện tại, anh Nguyễn Văn Mến, một nhà phân phối khẩu trang y tế trên cho rằng, giá sẽ còn lên nữa bởi nhiều nơi đã xảy ra tình trạng khan hiếm tại nhiều chợ thuốc, tuy nhiên tốc độ tăng phụ thuộc vào tình hình Covid-19.

“Ban đầu sẽ là mức tăng chậm do nhiều chủ buôn bị tồn kho trong đợt ôm hàng trước, đang xem đây là cơ hội đẩy hàng, gỡ vốn. Sau đó, mức tăng này sẽ đẩy dần lên nếu các thành phố lớn lại yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng", anh Mến nhận định.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/thi-truong-khau-trang-nong-lai-sau-tin-ca-nghi-nhiem-covid-19-tai-da...

Ngây ngất với tác phẩm làm từ hàng chục loại hoa quả có giá gần nửa tỷ đồng ở Hà Nội

Tác phẩm “Thăng Long tinh hoa hội tụ” nặng hơn 1 tấn do các nghệ nhân phía Nam thực hiện thu hút sự chú ý của người...

Theo Hồng Hạnh (Báo Giao thông)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh