Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Siêu đồng hồ với giá trên trời gây sửng sốt giới nhà giàu

Thứ Hai, ngày 19/02/2018 08:10 AM (GMT+7)

Mặc dù không phải lần đầu tiên hãng Jacob & Co. gây kinh ngạc với các sản phẩm xa xỉ, chiếc đồng hồ nạm kim cương trị giá 6 triệu USD vẫn làm choáng váng cộng đồng những ngày qua.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Lấy cảm hứng từ ánh mặt trời, đồng hồ kim cương “Triệu phú” là một sản phẩm cao cấp trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ của hãng Jacob & Co. Trên thực tế, chỉ riêng vỏ ngoài của đồng và toàn bộ phần đeo tay được thiết kế tỉ mỉ, đính kim cương màu vàng nhạt nổi bật dày đến 127,45 carat.

Siêu đồng hồ với giá trên trời gây sửng sốt giới nhà giàu - 1

Chiếc đồng hồ với tên gọi “Triệu phú” của hãng Jacob & Co.

Cụ thể, vỏ đồng hồ 54 viên kim cương mài theo hình khối ngọc lục bảo và phần vương miện được nạm một viên màu vàng hồng với tổng trọng lượng 31,74 carat. Mặt đồng hồ lại có đến 11 viên kim cương cắt mài hình khối chữ nhật Baguette. Tổng cộng chiếc đồng hồ quý phái này được trang trí với 276 viên kim cương.

Jacob & Co. mất hai năm thu thập tất cả các viên kim cương để chế tạo chiếc đồng hồ này. Thách thức chính của họ là tìm ra đủ các viên kim cương màu vàng với cùng màu sắc và chất lượng như nhau. Nhờ thời gian dài tìm kiếm cẩn thận, tất cả các viên kim cương kết hợp một cách hoàn hảo và trở thành chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị.

Siêu đồng hồ với giá trên trời gây sửng sốt giới nhà giàu - 2

Phải mất hai năm để thu thập tất cả các viên kim cương màu vàng cho chiếc đồng hồ này

"Khi tôi nhìn vào chiếc đồng hồ “Triệu phú”, tôi cảm thấy như thể đang nhìn vào một tác phẩm nghệ thuật trong viện bảo tàng đến mức sợ hãi bởi kinh ngạc, bất kể tôi đã từng xem nó bao nhiêu lần” Jacob Arabo - người chế tác nói. Những viên kin cương hiếm có, hoàn hảo đến kỳ diệu làm cho nó thực sự đặc biệt.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ cũng là một nghệ thuật. Jacob & Co giảm tối thiểu sự sai số về thời gian khi tính đến ảnh hưởng của lực hấp dẫn lúc đồng hồ ở các vị trí khác nhau. 197 chi tiết trong cấu tạo máy hoàn toàn được đánh bóng bằng tay. Mỗi phần đều được giảm xuống tối đa sức nặng của kim loại mà không ảnh hưởng đến độ bền và chính xác.

Arabo tự hào: "Trong tâm trí của tôi, người mua chiếc đồng hồ “Triệu phú” là ai đó có thể mua hầu như bất kỳ đồng hồ hay đồ trang sức nào mà họ muốn, nhưng đang tìm kiếm một món đồ táo bạo và độc đáo - nhưng vẫn vượt thời gian". Ông cho rằng đây không phải là loại đồng hồ mà có thể nhìn thấy hàng ngày, vì vậy người mua là người đánh giá cao nghệ thuật và sự chú ý của chi tiết đưa vào tác phẩm.

Jacob & Co. cũng cho ra đời một đồng hồ kim cương màu trắng cùng dòng với chiếc  “Triệu phú” ở trên. Đồng hồ này được làm bằng vàng trắng 18 karat và trang trí với 150 viên kim cương cắt khối ngọc lục bảo nặng hơn 40 cara. Đặc biệt, dây tay đeo được làm từ da cá sấu trắng.

Siêu đồng hồ với giá trên trời gây sửng sốt giới nhà giàu - 3

Chiếc đồng hồ “Tỷ phú” cùng loại khác màu

Những chiếc đồng hồ dòng cao cấp này sẽ tham dự Triển lãm Baselworld sắp tới tại Thụy Sĩ vào tháng 3.

Trả lời đúng món nào đắt hơn, bạn quả là có con mắt của giới siêu giàu!

Đây đều là những món đồ đắt tiền, nhưng liệu bạn có đủ tinh tường để tìm ra món nào đắt nhất?

Theo Ngọc Mai (Theo Forbes) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thị trường 24h
Về trang chủ 24h Về đầu trang