Sầu riêng ruột đỏ là có thật, giá đắt gấp đôi sầu riêng thường vẫn "cháy hàng"

Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 13:00 PM (GMT+7)

Hoàn toàn không phải là sản phẩm của photoshop, những múi sầu thật 100% này hiện đang “hot rần rần” trong cộng đồng mạng bởi màu sắc đỏ tươi lạ lùng và mùi vị đặc biệt.

Thị trường trái cây Việt đang xôn xao với sự xuất hiện của loại sầu riêng có ruột “đỏ như máu” vô cùng độc lạ. So với giá của sầu riêng thường rơi vào khoảng từ 50 - 100 nghìn đồng/kg, sầu riêng đỏ có giá rao bán đắt gấp nhiều lần, 450 nghìn đồng/kg.

Sầu riêng ruột đỏ là có thật, giá đắt gấp đôi sầu riêng thường vẫn "cháy hàng" - 1

Thông thường, chúng ta đều biết đến loại sầu riêng có vỏ cứng màu xanh lá, gai dài với những múi sầu béo mập, màu vàng đậm hoặc nhạt, vị ngọt, mùi thơm hấp dẫn. Vì vậy khi những trái sầu riêng ruột màu đỏ và cam xuất hiện đã thu hút được không ít sự chú ý của dân mạng, nhiều người còn cho rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop chứ không có thật.

Sầu riêng ruột đỏ là có thật, giá đắt gấp đôi sầu riêng thường vẫn "cháy hàng" - 2

Tuy nhiên, múi sầu đỏ au hay màu cam căng mọng kia là thật 100%, chúng được tách từ những trái sầu riêng thuộc giống Dalit Durian (sầu riêng ruột đỏ) và Sukang Durian (sầu riêng ruột cam) – đặc sản của bang Sabah, Malaysia.

Sầu riêng ruột đỏ là có thật, giá đắt gấp đôi sầu riêng thường vẫn "cháy hàng" - 3

Cũng giống như các giống sầu riêng khác, sầu riêng ruột đỏ có mùi gần giống như những loại sầu riêng ruột vàng thông thường. Tuy nhiên, giống sầu riêng này có đôi chút khác biệt là ở phần cơm màu đỏ đậm như trái gấc, có hạt giống như hạt mít, phần cơm mỏng và khô hơn giống sầu riêng ruột vàng, ăn có vị ngọt ngọt chua chua.

Sầu riêng ruột đỏ là có thật, giá đắt gấp đôi sầu riêng thường vẫn "cháy hàng" - 4

Hiện nay, để tìm mua sầu riêng ruột đỏ ở Việt Nam khá khó khăn. Theo chị Đỗ Thu Hà, sau bao nhiêu ngày tìm kiếm, chị mới tìm được địa chỉ mua sầu riêng ruột đỏ ở TP HCM. Đó là cửa hàng chuyên cung cấp các loại trái cây nhập khẩu và kinh doanh các món độc lạ từ nước ngoài.

Sầu riêng ruột đỏ là có thật, giá đắt gấp đôi sầu riêng thường vẫn "cháy hàng" - 5

Tuy nhiên, chị Hà cho biết, muốn mua sầu riêng thì cần phải đặt trước, bởi đây là món ăn chưa phổ biến ở Việt Nam nên cửa hàng này nhập với số lượng có hạn và luôn trong tình trạng hết hàng. Sầu riêng ruột đỏ được cửa hàng này bán với giá 450.000 đồng/kg, đắt gấp gần chục lần so với sầu riêng thông thường.

Sầu riêng ruột đỏ là có thật, giá đắt gấp đôi sầu riêng thường vẫn "cháy hàng" - 6

Sầu riêng vào mùa hè đang nở rộ và trở thành món đặc sản không thể thiếu ở các vùng. Theo những người trồng sầu riêng ở khu vực ĐBSCL, sầu riêng vào mùa có giá khá rẻ, thu mua ở vườn chỉ từ 40.000 - 50.000 đồng/kg. Thậm chí, có thời điểm, sầu riêng được mùa nhưng thương lái Trung Quốc lại giảm thu gom nên sầu riêng bị rớt giá mạnh, có vườn chỉ bán 10.000 - 20.000 đồng/kg.

Sầu riêng ruột đỏ là có thật, giá đắt gấp đôi sầu riêng thường vẫn "cháy hàng" - 7

Có thể bạn thấy màu sắc của những trái sầu riêng này thật lạ lùng, nhưng nếu có dịp ghé Malaysia vào thời điểm chính vụ sầu riêng, không khó để bắt gặp hình ảnh sầu riêng ruột vàng, đỏ, cam được bày bán la liệt ở khắp các chợ nơi đây.

Sầu riêng ruột đỏ là có thật, giá đắt gấp đôi sầu riêng thường vẫn "cháy hàng" - 8

Không chỉ có sầu riêng ruột vàng, ruột đỏ, cam, mà “đất nước trái cây” này còn có tới hơn 10 loại sầu riêng khác nhau, bạn chỉ cần bỏ ra 86-200 nghìn đồng (tương đương 15-35RM) cho mỗi 1kg sầu riêng là có thể thỏa thích thưởng thức món trái cây vô cùng hấp dẫn này rồi.

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ