Sầu riêng Ri6 của Việt Nam “cháy hàng” tại Úc, giá hơn 400 nghìn đồng/kg

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Hiện nay, 45 tấn sầu riêng Ri6 của Công ty Ưu Đàm mặc dù hiện còn đang trên biển cũng “cháy hàng” vì các cửa hàng đặt mua hết.

Theo tin từ Bộ Công thương, từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Úc bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức hút lớn. Hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm xuất sang Úc đã bán hết chỉ trong 2 ngày phân phối từ 23-24/7.

Sầu riêng Ri6 của Việt Nam “cháy hàng” tại Úc, giá hơn 400 nghìn đồng/kg - 1

Sầu riêng Ri6 tại Úc có giá bán tới 425 nghìn đồng/kg.

Hiện nay, 45 tấn sầu riêng Ri6 của công ty này mặc dù hiện còn đang trên biển cũng “cháy hàng” vì các cửa hàng đặt mua hết.

Giá sàn thấp nhất lên đến 18.99 AUD/1kg (322,83 nghìn đồng/kg) đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg ( 340-425 nghìn đồng/kg) đối với loại bóc sẵn múi.

Ri6 là loại sầu riêng được Thương vụ Việt Nam tại Úc chọn để đại diện xúc tiến sầu riêng Việt Nam nói chung tại Australia, nơi sầu riêng từ các nước từ lâu đã tham gia cạnh tranh mạnh mẽ.

Tháng 10/2019, lần đầu tiên Thương vụ kết nối đưa nửa tấn sầu riêng đông lạnh sang Úc để thực hiện Hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ô tô cổ trên đường phố Sydney.

Chương trình này đã tạo được hiệu ứng tiêu dùng lớn, ngay cả báo chí ở quốc gia xuất khẩu sầu riêng hàng đầu cũng đăng tải. Khẩu hiệu quảng bá mạnh mẽ: “Ri6 Durian - Another king” (Sầu riêng Ri6 – Một vị vua khác) được nghiên cứu triển khai nhằm khẳng định đẳng cấp về chất lượng, hương vị.

Năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo nên một “hiện tượng nóng” khi một số cửa hàng tại Sydney đã khiếu nại lên Thương vụ vì không được Cty Asean produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của Thương vụ.

Bộ này cũng cho biết, Thương vụ đã làm việc với một loạt các nhà nhập khẩu lớn để tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản ngay trong tháng 8.

Riêng Công ty Ưu Đàm, theo kế hoạch, Công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc từ 100-150 tấn sầu riêng Ri6.

Điều này sẽ mở ra một chương mới giúp việc xây dựng thương hiệu Ri6 trở nên vững chắc hơn. Tuy nhiên, Thương vụ cũng lưu ý tới doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam rằng: "Sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Úc, hiện khách hàng cần chất lượng hơn là giá rẻ".

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/sau-rieng-ri6-cua-viet-nam-chay-hang-tai-uc-gia-hon-400-nghin-dongkg...

Cá hồi Sa Pa rớt giá thảm, rẻ chưa từng có, nông dân càng nuôi càng lỗ

Hơn một năm qua, giá cá hồi tại Sa Pa chỉ dao động ở mức 140-160.000 đồng/kg tại bể đã khiến những người nuôi cá hồi...

Chia sẻ
Theo Ngọc Diệp (Báo Giao Thông)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung