Quà Valentine: Hàng thủ công đông khách

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 08:25 AM (GMT+7)

Các sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho dịp Valentine (lễ Tình nhân) ngày 14/2, ngoài những quà tặng truyền thống như socola, hoa hồng, áo đôi… năm nay giới trẻ quan tâm nhiều đến những sản phẩm thủ công.

Kinh doanh trực tuyến mạnh hơn

Cận ngày 14/2, ở các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… không khí kinh doanh, mua sắm các mặt hàng liên quan đến ngày lễ này vẫn trầm lắng, sức mua chậm. Quan sát cho thấy các mặt hàng bày bán khá đơn điệu.

Tình hình bán hàng trực tuyến sôi động hơn vì có nhiều mặt hàng mới, đồng thời việc mua hàng trực tuyến đang là trào lưu. Các “doanh nhân” có cửa hàng thật cũng tìm cách mở rộng hoạt động trên web. Có cửa hàng kinh doanh gối handmade bằng vải nỉ ở Lucky Square, Bảo Anh – chủ nhân trang facebook.com/nicedreamgiftshop – nói: “Vừa tết xong, cửa hàng mới khai trương được vài ngày nên khách tìm đến trễ quá, một số đơn hàng làm không kịp giao trong ngày Valentine. Đơn hàng chủ yếu của khách quen gọi điện đặt trước và khách hàng trên mạng”.

Quà Valentine: Hàng thủ công đông khách - 1

Khách đang chọn gối có may chữ

Hàng làm bằng tay bán chạy

Năm nay, những sản phẩm làm bằng tay, không đụng hàng lại được những đôi tình nhân quan tâm nhiều. Điều này thể hiện qua doanh số, số lượng khách của nhóm hàng loại này tăng khá mạnh.

“Số lượng khách tăng gấp đôi năm ngoái. Xu hướng tặng quà bây giờ người ta quan tâm giá trị tình cảm, ý nghĩa của món quà cho để cho thấy tấm lòng của người tặng hơn là giá trị vật chất. Nhờ vậy, các mặt hàng sáng tạo, mang nhiều ý nghĩa, không đụng hàng được chọn mua nhiều”, Tuấn Hiệp – chủ trang web banhdashop – nói.

Một cuốn album ảnh bằng giấy nghệ thuật, được cắt dán và trang trí hoạ tiết bằng tay có giá từ 500.000 – 680.000 đồng/quyển được nhiều bạn trẻ lưu tâm. “Vì làm bằng tay và sản phẩm không lặp lại nên khách rất ưng ý. Khách sỉ và lẻ cũng đặt hàng nhiều. So với năm ngoái thì số lượng khách tăng gấp ba”, Nhung Ngọc – phụ trách facebook.com/fairycornerdecor – cho biết.

Hoa tulip bằng vải, có nhiều màu, làm bằng tay cũng được nhiều khách ưa chuộng. Một bó 15 bông có giá 98.000 đồng và bán lẻ là 8.000 đồng/bông. Tuy mới khởi động từ ngày 7/2 nhưng “cửa hàng” của Tân đã giao được 800 bông cho cả khách bán sỉ và khách mua lẻ. Đến hôm nay thì số lượng khách tăng nhiều nên phải kêu gọi bạn bè gia công phụ để kịp giao hàng.

Gối đặt theo yêu cầu, bằng vải nỉ, có thể cắt bất cứ chữ gì và may lên gối tuỳ thích, giá 180.000 – 300.000 đồng/cái, tất cả đều làm bằng tay cũng được khách hàng khá ưa chuộng. “Người ta chuộng gối nhiều, vì khách mua gối có thể yêu cầu may tên hoặc những câu đặc biệt lên gối. Các bạn trẻ yêu nhau thì thích đặt biệt danh hoặc những câu nói chỉ hai người gọi với nhau. Khách đa số là tuổi teen”, Bảo Anh giải thích.

Phần lớn các cửa hàng kinh doanh hàng làm bằng tay mà chúng tôi tiếp xúc đều nhận định khách hàng năm nay đều tăng so với năm ngoái. Ngoài ra, nhiều khách hàng còn thích tìm mua nguyên liệu về tự làm quà tặng trong dịp này. Năm nay, nhiều người chọn gối tự làm. Giá nguyên liệu khoảng 100.000 – 150.000 đồng/bộ.

Theo Ngọc Hoài (Sài Gòn tiếp thị)