Quà Valentine tiền tỷ ế ẩm vì kinh tế khó khăn

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 08:14 AM (GMT+7)

Gần sát ngày Valentine tại các tiệm vàng lớn đã bày bán nhiều sản phẩm đẹp mắt với nhiều mức giá khác nhau trong đó có những bộ quà tặng lên đến vài tỷ đồng.

Trong những năm gần đây, mỗi dịp Valentine đến lại xuất hiện nhiều sản phẩm quà tặng đặc biệt có giá trị cao dành riêng cho ngày lễ được giới trẻ chào đón này.

Phổ biến nhất tại các cửa hàng quà tặng Valentine cao cấp là những món quà làm từ vàng, đó là những bông hoa hồng có giá trị từ 1,5 đến vài triệu đồng. Đây được coi là những món quà dành được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ bởi giá trị của nó không thực sự quá lớn lại mang tính độc đáo, đặc biệt.

Quà Valentine tiền tỷ ế ẩm vì kinh tế khó khăn - 1

Tại các quầy quà tặng Valentine đắt tiền ít có người giao dịch 

Tại nhiều cửa hàng vàng lớn trên địa bàn Hà Nội, để kích cầu khách hàng, các công ty vàng bạc cũng tung ra những bộ sản phẩm dành riêng cho ngày Valentine. Không thật sự đặc biệt về thiết kế nhưng những món quà này lại có giá trị cao mà không phải bất kỳ chàng trai nào cũng có thể mua để tặng cho người yêu nhân ngày đặc biệt.

“Mỗi loại mặt hàng cửa hàng đều có những sản phẩm đặc biệt dành riêng cho ngày Valentine với mức giá bán khác nhau”, một nhân viên bán hàng tại tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu – Cầu Giấy cho hay.

Tại cửa hàng này, đối với mỗi loại hàng lại có những sản phẩm riêng cho ngày Valentine trong đó mức giá thấp nhất của những bộ sản phẩm này cũng lên đến tiền triệu.

Quà Valentine tiền tỷ ế ẩm vì kinh tế khó khăn - 2

Những bộ sản phẩm này có giá thấp nhất cũng lên đến vài triệu đồng

Quà Valentine tiền tỷ ế ẩm vì kinh tế khó khăn - 3

Trong khi những bộ sản phẩm này có giá lên đến vài trăm triệu, thậm chí tiền tỷ
nhưng rất ít người hỏi mua

Đáng chú ý, cửa hàng Bảo Tín Minh Châu còn trưng bày những bộ sản phẩm có đính kim cương rất giá trị với giá bán từ vài trăm triệu lên đến vài tỷ đồng tùy từng sản phẩm.

Mặc dù có nhiều mặt hàng Valentine được bày bán tại đây, tuy nhiên lượng người mua tại cửa hàng này trong buổi sáng hôm nay ít hơn hẳn so với những ngày trước. Trong đó, có không ít khách hàng vào chỉ để tham khảo giá bán của các sản phẩm Valentine. Tại các quầy hàng bày bán quà Valentine đắt tiền, vào thời điểm gần trưa nay gần như không có người giao dịch.

Trao đổi với phóng viên, một nhân viên bán hàng tại cửa hàng này tiết lộ: “Mặc dù ngày Valentine đã đến gần nhưng những bộ quà tặng đắt tiền vẫn rất khó bán. Nhiều người hỏi giá nhưng hầu hết đắn đo và quay lưng bỏ đi”.

Quà Valentine tiền tỷ ế ẩm vì kinh tế khó khăn - 4

Tiệm vàng nhỏ vắng khách đến mua hàng

Quà Valentine tiền tỷ ế ẩm vì kinh tế khó khăn - 5

Các tiệm vàng nhỏ không có quà tặng dành riêng cho ngày Valentine và
khách hàng đến mua vàng cũng rất ít

Trong khi đó, tại các cửa hàng vàng nhỏ khác, không có sản phẩm đặc biệt nào dành riêng cho ngày Lễ tình yêu và giao dịch cũng diễn ra nhỏ lẻ. Các tiệm vàng nhỏ trên đường Cầu Giấy trong buổi sáng hôm nay gần như không có khách vào mua bán vàng, cửa hàng vắng ngắt.

Khảo sát trên thị trường hàng hóa Valentine có thể thấy, đến thời điểm này, các sản phẩm quà tặng ngày 14/2 được ưa chuộng nhất vẫn là những món quà độc đáo và có giá trị trên dưới 1 triệu đồng.

Theo đánh giá của các nhà phân tích, nền kinh tế khó khăn trong suốt năm qua có thể là nguyên nhân khiến thị trường quà tặng Valentine năm nay ít sối động hơn những năm trước.

Theo Khánh An (Người đưa tin)