Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người

Nhiều người kéo đến phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ để thưởng thức các món ăn ngon khi TP.HCM bước vào "bình thường mới" khiến nơi đây trở nên đông nghẹt người, nhiều quán cho khách ngồi ăn tại chỗ dù thành phố chưa cho phép.

Theo ghi nhận tối 25/10 tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, Quận 10, TP.HCM, rất nhiều người đã đến đây thưởng thức các món ăn khi TP.HCM từng bước nới lỏng giãn cách xã hội. Các hàng quán tại phố ẩm thực như trà sữa, kem, đồ nướng… đa phần đã hoạt động trở lại như trước kia, đặc biệt tại các quầy xiên nướng thu hút rất đông người mua.

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người - 1

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người.

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người - 2

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người - 3

Nhiều người đến đây ăn uống, đi dạo sau nhiều ngày ở nhà chống dịch.

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người - 4

Hầu hết các quầy thức ăn tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ đã hoạt động trở lại.

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người - 5

Các quầy xiên nướng thu hút rất đông người mua.

Bạn Văn Quí (22 tuổi) cho biết, sau nhiều tháng ở nhà chống dịch, tự nấu ăn và tự chế biến các món ăn vặt, bạn rất thèm những món ăn tại phố ẩm thực nên quyết định đến đây thưởng thức.

"Tôi thấy đông người quá, cũng hơi lo lắng nên cố gắng giữ khoảng cách. Tuy nhiên, đã lỡ đến đây rồi và tôi thật sự thèm các món ăn tại đây, lâu rồi mới có cảm giác ăn uống thoải mái như vậy nên thôi cẩn thận một tí vậy", bạn Quí chia sẻ.

Đứng chờ lấy trà dâu cùng nhóm bạn, Quỳnh Như (19 tuổi) chia sẻ, trước dịch bạn rất hay cùng bạn bè đến đây vui chơi ăn uống, sau dịch thì đây là lần đầu tiên quay lại.

"Tôi thấy giá cả không tăng so với trước dịch nhưng đông người như vậy tôi cũng khá lo ngại nên chỉ vào mua trà dâu rồi tìm nơi nào vắng ngồi nói chuyện với bạn bè một tí. Ngồi ở đây thì vui thật nhưng thôi an toàn vẫn là trên hết", bạn Như nói.

Được biết, tại TP.HCM, việc mở bán ăn uống tại chỗ vẫn chưa được phép, hàng quán chỉ bán mang đi. Tuy nhiên, tại nhiều hàng quán ở phố ẩm thực này đã cho phép thực khách ngồi lại ăn, uống.

Khác với phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, đường Sư Vạn Hạnh trước kia cũng là nơi được nhiều bạn trẻ chọn lựa nhưng hiện tại lại khá vắng vẻ, chỉ có một số quầy thức ăn, nước uống mở lẻ tẻ bán mang về.

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người - 6

Dù việc mở bán ăn uống tại chỗ vẫn chưa được phép nhưng nhiều hàng quán ở phố ẩm thực này đã cho phép thực khách ngồi lại ăn, uống.

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người - 7

Việc lơ là không giữ khoảng cách an toàn rất nguy hiểm vì hiện tại mỗi ngày đều có số ca mắc COVID-19 mới.

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người - 8

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người - 9

Người dân TP.HCM đang ngóng chờ quyết định cho phép quán ăn uống phục vụ tại chỗ sau khoảng 5 tháng dừng hoạt động.

Hiện tại, TP.HCM đang thảo luận về việc hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ theo các tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Cụ thể, cơ sở cần đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm theo đúng quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu và chứng từ liên quan. Người lao động và người đến cơ sở (khách hàng, người giao nhận hàng, người liên hệ...) phải thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Chẳng hạn như đã tiêm ngừa vaccine COVID-19, thực hiện xét nghiệm và có kết quả âm tính SARS-CoV-2...

Có biện pháp kiểm soát phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế đối với người lao động, người ra vào cơ sở. Cụ thể là quy tắc 5K, đo thân nhiệt, tiêm ngừa vaccine COVID-19...

Bố trí khu vực giao nhận sản phẩm, có bàn trung chuyển và tách biệt khu vực khác; đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2m, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, có phương tiện làm khô tay hoặc khăn làm khô dùng một lần. Xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống COVID-19, khu vực ăn uống đảm bảo mật độ tối thiểu 4 m2/người, khoảng cách tối thiểu 2m hoặc bố trí vách ngăn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/pho-am-thuc-o-tphcm-dong-nghet-nguoi-172211026021721483.htm

Vẽ vời lên giày rồi bán giá hơn chục triệu đồng/đôi vẫn đắt khách

Những đôi giày bình thường được chàng trai trẻ trang trí bằng những những họa tiết lạ mắt, khách vẫn chịu chi hơn...

Chia sẻ
Theo Ngọc Quyên (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế "kháng sốc" COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung