Ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng đột biến, khách Việt tha hồ mua xe nhập cuối năm

Sự kiện: Giá xe ô tô

Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về thị trường Việt Nam tăng 64% so với trước đó và đưa tổng số xe nhập khẩu trong tháng 10 lên con số trên 11.000 xe.

Cụ thể, lượng ô tô nhập khẩu trong tuần cuối cùng của tháng 10 đã đạt 3.214 chiếc, tương ứng đạt 64,2 triệu USD.

Cho đến thời điểm hiện tại, xe nhập khẩu từ hầu hết các quốc gia đều đã có mặt tại thị trường Việt Nam sau khi khai thông các thủ tục nhập khẩu. Trong đó, Thái Lan và Indonesia vẫn là hai thị trường cung cấp lớn nhất do những thuận lợi về thuế nhập khẩu trong khu vực.

Lượng xe nhập khẩu trong tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 2.054 chiếc, từ Indonesia với 932 chiếc, từ Nhật Bản với 156 chiếc, từ Trung Quốc với 37 chiếc, từ Đức với 22 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 5 thị trường này chiếm tới 99,6% tổng lượng xe nhập khẩu.

Trong số hơn 3.000 xe vào Việt Nam, có 2.367 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 44,68 triệu USD, chiếm 73,6% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 1.465 chiếc, tiếp theo là xe xuất xứ từ Indonesia với 705 chiếc, xuất xứ Nhật Bản với 150 chiếc, từ Đức với 22 chiếc, từ Trung Quốc với 20 chiếc…

Ngoài ra, cũng có 823 chiếc xe tải và bán tải các loại được đưa từ Thái Lan, Indonesia vào Việt Nam.

Ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng đột biến, khách Việt tha hồ mua xe nhập cuối năm - 1

Thị trường ô tô nhập khẩu cuối năm dồi dào và cũng náo nhiệt hơn. Ảnh: T.L

Như vậy là trong tháng 10, có khoảng hơn 11.000 xe nhập khẩu đã đổ về thị trường Việt Nam. Trong đó, lượng xe từ Thái Lan và Indonesia vẫn chiếm tỷ trọng nhập khẩu cao nhất.

Nguồn cung dồi dào, các hãng liên tục giới thiệu xe mới giúp cho thị trường xe nhập khẩu trong các tháng cuối năm sẽ náo nhiệt hơn. Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 vừa được tổ chức cũng là một cú hích lớn với thị trường ô tô cuối năm. Trong đó, hầu hết các mẫu xe mới đều là các mẫu xe nhập khẩu.

Mặc dù vậy, nhưng rất có thể đối với một số dòng xe nhập khẩu hot, khách hàng vẫn có thể phải chờ đợi khi lượng cung vẫn chưa thực sự dồi dào do lượng xe nhập tuy lớn nhưng lại chia ra quá nhiều mẫu mã, thương hiệu.

Chia sẻ
Theo Hoàng Nam (ICT News)
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung