Nóng tuần qua: Giảm đến 80%, loạt tivi “xếp hàng” chờ chủ mới

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Các siêu thị điện máy thường gọi tháng 12 là “tháng Tivi” vì hầu như vào cuối năm, nhu cầu mua sắm tivi của các gia đình đều lớn hơn các tháng còn lại.

Kích cầu cuối năm, siêu thị giảm giá sâu

Các siêu thị điện máy thường gọi tháng 12 là “tháng Tivi” vì hầu như vào cuối năm, nhu cầu mua sắm tivi của các gia đình đều lớn hơn các tháng còn lại.

Ngoài ra, các giải đấu bóng đá lớn nhỏ cũng thường tập trung vào đầu năm và cuối năm. Hơn nữa, các nhà sản xuất cũng đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, chiết khấu cao nhằm đầy hàng tồn, chuẩn bị cho ra mắt các model mới trong năm tới.

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, các siêu thị điện máy kết hợp với các nhà sản xuất đã triển khai nhiều chương trình giảm giá với nhiều gói ưu đãi lớn nhằm kích cầu mua sắm.

Nóng tuần qua: Giảm đến 80%, loạt tivi “xếp hàng” chờ chủ mới - 1

Tivi giảm giá sâu

Các siêu thị điện máy tung ra hàng loạt chương trình giảm giá từ 50-70% mặt hàng tivi, thậm chí có mẫu còn giảm tới 80%. Hàng loạt sản phẩm tivi trước kia có giá trên 100 triệu đồng thì nay giảm đến 70%, chỉ còn từ 30-40 triệu đồng/chiếc.

Tuy nhiên, chủ một siêu thị điện máy cho hay, những mẫu giảm trên 50% đều là các model cũ hoặc hàng trưng bày. Một số siêu thị còn tung chiêu “giảm giá ảo nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy, khi mua tivi, ngoài chú ý vào giá giảm, khách hàng nên so sánh giá bán của các siêu thị với nhau, kiểm tra năm sản xuất, công nghệ, cấu hình của từng sản phẩm để không bị mua phải sản phẩm lỗi thời với giá cao.

Giá xăng dầu tại Việt Nam đồng loạt tăng từ 15h chiều 25/12

Dữ liệu Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore thời gian qua như sau: Xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 là 86,87 USD/thùng; còn xăng RON 95 là 89,37 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu diesel là 84,7 USD/thùng.

Chính vì vậy, Liên Bộ Công thương- Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều 25/12 theo hướng tăng đồng loạt giá xăng dầu từ 190-470 đồng/lít, riêng dầu mazut vẫn giữ nguyên giá.

Theo đó sau điều chỉnh giá xăng dầu trên thị trường như sau:

Xăng E5RON92: không cao hơn 22.550 đồng/lít;

Xăng RON 95 không cao hơn 23.290 đồng/lít;

Dầu diesel không cao hơn 17.570 đồng/lít,

Dầu hỏa không cao hơn 16.510 đồng/lít;

Dầu mazut không cao hơn 15.740 đồng/kg.

Tắc biên, chủ xe khóc ròng nhìn tiền bốc hơi

Theo Tổng Cục Hải quan, Tính đến sáng ngày 21/12/2021, tổng lượng xe tồn tại 03 khu vực cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma là 4.461 xe.

Cụ thể tại cửa khẩu Hữu Nghị tồn 1.389 xe. Trong đó: chờ xuất khẩu 183 xe, Bãi trung chuyển hàng hóa 1.206 xe, chủ yếu là mặt hàng Mít, Thanh Long, ván bóc, linh kiện điện tử.

Tại cửa khẩu Tân Thanh tồn 2.456 xe. Trong đó: tồn tại Bến xe Bảo Nguyên 930 xe, Bãi xe Cốc Nam 252 xe, Khu phi thuế quan 1.124 xe, mặt hàng chủ yếu là Dưa hấu, Thanh Long, Chuối xanh, Mít, Xoài.

Tại cửa khẩu Chi Ma tồn 616 xe, chủ yếu là mặt hàng tinh bột sắn.

Nóng tuần qua: Giảm đến 80%, loạt tivi “xếp hàng” chờ chủ mới - 3

Tình trạng tắc biên khiến nhiều chủ hàng khốn đốn

Các khu vực bến bãi tại các cửa khẩu đã quá tải, khó bố trí, sắp xếp được thêm ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu, chất lượng hàng hóa, tăng thời gian xuất khẩu cũng như tăng chi phí, khó khăn cho công tác kiểm soát phòng, chống dịch và bố trí, sắp xếp các phương tiện vận chuyển.

Một chủ xe hàng cho biết, mỗi xe hàng phải quay đầu, chị đã phải chịu lỗ hơn 100 triệu tiền cước vận tải, chưa kể từ 300-500 triệu tiền hàng trên xe. Có những xe chờ lâu quá, hàng hỏng, chị phải thuê xe tải chở đi đổ. Mất cả chì lẫn chài. Với gần 20 xe hàng quay đầu, 2 xe phải đổ bỏ hoàn toàn vì thối hỏng và 10 xe còn nằm trong bãi chờ thông quan, chị Thuý ước tính thiệt hại mất khoảng gần 10 tỷ đồng chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Dịch COVID-19 phức tạp, thú chơi Noel rơi cảnh đìu hiu

Mặc dù Noel đã đến rất gần nhưng những phố đi bộ, những điểm vui chơi thường sẽ tập trung đông người ở Hà Nội hiện rơi vào cảnh đìu hiu do dịch bệnh phức tạp.

Phố Hàng Mã, phố đi bộ Hồ Gươm, khu vực Tràng Tiền Plaza, Nhà Thờ hoặc một số Trung tâm thương mại lớn như Aeon Mall, Royal City… được biết đến là địa điểm vui chơi, check-in và kết hợp mua sắm trong mỗi dịp Giáng sinh.

Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những địa điểm kể trên đều rơi vào cảnh trầm lắng, đìu hiu. Một số điểm chơi được nhiều người biết đến thì năm nay, cũng rơi cảnh lác đác.

Cảnh đìu hiu trong dịp Noel không chỉ rơi vào các điểm vui chơi, TTTM mà tại các cửa hàng kinh doanh thuộc vùng đỏ của dịch COVID-19, việc bài trí cây thông Noel cũng chỉ để cho khách mua hàng check-in trong lúc chờ lấy đồ mang về.

Đào nở sớm bán phục vụ khách chơi

Hơn một tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng tại chợ Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ) - chợ hoa lớn nhất Hà Nội bắt đầu bày bán những cây, cành đào để phục vụ người dân Tết Dương lịch. Hầu hết đào được bán là giống đào phai nở sớm, những cành cây này phục vụ để đón Noel và Tết Dương lịch đang cận kề.

Xuất hiện nhiều cành đào khủng, đủ loại kích cỡ phục vụ cho người tiêu dùng. Cành nhỏ đến tầm trung, nhiều nụ có giá từ 100.000 - 300.000 đồng. Những cành ra hoa sớm được người dân tuốt lá, kích cho cây ra hoa trước để phục vụ người chơi Noel và Tết Dương lịch, số lượng không nhiều.

Cùng với việc hoa đầu vụ, thời tiết năm nay lạnh nên đào nở muộn cũng khiến những cành đào sớm có giá cao hơn. Mặc dù giá cao, khách hàng không mặc cả nhưng theo một số tiểu thương bán đào, số lượng bán ra vẫn được ít do năm nay do dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, người dân ít đi chợ, tập trung nơi đông người.

Nguồn: http://danviet.vn/nong-tuan-qua-giam-den-80-loat-tivi-xep-hang-cho-chu-moi-502021261215194291.ht...

Thứ xưa chỉ nhà nghèo mới ăn, nay ở Việt Nam nhiều người bán kiếm tiền triệu

Sản phẩm này gắn với một thời nghèo khó ở dải đất miền Trung, nay được người dân thành phố lùng mua khắp nơi.

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung