Nông sản đen sì, nhìn tưởng bom nhưng giá lên tới 113 triệu đồng/quả

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 13:00 PM (GMT+7)

Những người yêu thích loại trái cây này có thể chờ thêm khoảng 1 tháng để được mua với mức giá mềm hơn.

Trong những ngày hè oi ả, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một miếng dưa hấu “ruột đỏ, da xanh” ngon ngọt, mọng nước. Ở Nhật Bản, dưa hấu được yêu thích đến mức người nông dân đã sáng tạo ra nhiều chủng loại mới, chẳng hạn như dưa hấu hình vuông, dưa hấu hình trái tim, v.v, trong đó độc đáo và đắt tiền nhất là giống dưa hấu có vỏ ngoài đen bóng tuyệt đẹp. Giống dưa này có tên là Densuke, được trồng nhiều tại Hokkaido, Nhật Bản.

Nông sản đen sì, nhìn tưởng bom nhưng giá lên tới 113 triệu đồng/quả - 1

Nông sản đen sì, nhìn tưởng bom nhưng giá lên tới 113 triệu đồng/quả - 2

Dưa Densuke “sang chảnh” của vùng Hokkaido, Nhật Bản

Gần đây, có 398 quả dưa hấu đen đã được bày bán tại chợ hoa quả ở thành phố Asahikawa và Sapporo, Hokkaido. Thay vì được bán theo cân như dưa hấu thường, Densuke được bán thông qua hình thức đấu giá. Năm nay, một quả Densuke đã được bán với giá trên trời 550.000 JPY (~113 triệu VND). Trước đó, một quả Densuke đã được bán với giá còn “khủng” hơn, 650.000 JPY (134 triệu VND) vào năm 2008.

Nhân viên Hiệp hội nông nghiệp Nhật Bản cho biết: “Đặc điểm nổi trội nhất của giống dưa này là có độ ngọt vừa phải, thanh mát dễ chịu. Năm nay, chất lượng Densuke còn tốt hơn năm ngoái. Dự tính đến trung tuần tháng 8, sản lượng Densuke sẽ đạt khoảng 70.000 quả.

Nông sản đen sì, nhìn tưởng bom nhưng giá lên tới 113 triệu đồng/quả - 3

Năm nay, một quả trong lứa dưa Densuke đầu tiên đã được bán với giá 113 triệu đồng

Với những người yêu thích Densuke nhưng lại không đủ tiền để thưởng thức, bạn có thể chờ tới trung tuần tháng 7. Lúc đó, Densuke sẽ được bày bán rộng rãi hơn với mức giá thấp hơn nhiều, dự tính chỉ ở mức 5.000 – 10.000 JPY (1-2 triệu VND).

Nhân viên siêu thị Arcs Hokkaido – nơi bán quả dưa Densuke với giá 550.000 JPY hào hứng bày tỏ: “Đấu giá thành công trái dưa vừa mới được bày bán này là một điều rất đáng mừng. Sau khi đấu giá, trái dưa sẽ được sử dụng trong chương trình ăn thử của siêu thị”.

Tận mắt ngắm những búp sen trà giá 4 triệu đồng/kg gây sốt Hà thành

Trà ướp hoa sen hiện đang là một trong những “siêu phẩm“ của mùa hè, đặc biệt thu hút khách hàng Hà thành.

Theo Hương Nguyễn (Theo hot.online.sh.cn) (Dân Việt)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ