Nợ 1 tỉ USD, chuỗi Pizza Hut ở Mỹ nộp đơn xin phá sản

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 17:38 PM (GMT+7)

Tập đoàn NPC International, đơn vị điều hành chuỗi Pizza Hut và Wendy's tại Mỹ đã chính thức nộp đơn xin phá sản.

  

NPC International cho biết, tập đoàn nộp đơn phá sản theo Chương 11, có nghĩa là các nhà hàng vẫn hoạt động nhưng đang tìm kiếm tối ưu hoá các hoạt động kinh doanh để tái cấu trúc nợ. Nếu sau giai đoạn này không giải quyết được vấn đề tài chính hay thoả thuận được với các chủ nợ thì chính thức tuyên bố phá sản. 

Việc nộp đơn xin phá sản của NPC International là do COVID-19 đã tàn phá việc kinh doanh chuỗi hệ thống các nhà hàng, khiến tập đoàn gánh các khoản nợ lên đến 1 tỉ USD.

Nợ 1 tỉ USD, chuỗi Pizza Hut ở Mỹ nộp đơn xin phá sản - 1

Doanh số suy giảm trong đại dịch cùng với đó là chi phí lao động, nguyên vật liệu gia tăng khiến cho các chuỗi nhà hàng Pizza Hut và Wendy's càng kinh doanh càng lỗ.

Hiện tại Mỹ, Pizza Hut có hơn 7.000 nhà hàng, trong khi Wendy's có gần 4.000 nhà hàng.

Dịch bệnh COVID-19 đã buộc nhiều đại gia lớn của Mỹ tuyên bố phá sản. Trước đó hai tháng, một loạt các công ty như Chuck E. Cheese's parent company, GNC, 24 Hour Fitness, Neiman Marcus, J. Crew,... cũng đã phải nộp đơn xin phá sản vì kinh doanh thua lỗ.

Hiện nay, chuỗi nhà hàng Pizza Hut tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường vì được mua nhượng quyền bởi Tập đoàn IFB Holdings (Việt Nam) và Jardine Restaurant Group (Hong Kong). Thực tế Pizza Hut tại Việt Nam kinh doanh khá hiệu quả khi mở rộng chuỗi trên phạm vi cả nước.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/no-1-ti-usd-chuoi%C2%A0pizza-hut-o-my-nop-don-xin-pha-san-921875.html

Đề xuất bỏ thu 2% phí bảo trì chung cư

Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM báo cáo về tình hình quản lý, vận hành, sử dụng...

Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Bản tin tài chính kinh doanh