Những kiểu đầu tư hàng quán độc đáo nhất Sài Gòn

Cà phê bồn cầu, quán nước ống nghiệm, siro truyền dịch hay mang cát từ biển về trải sàn... là những kiểu đầu tư hàng quán độc đáo đang được áp dụng ở TP.HCM và khá hút khách.

Mang cát từ biển về thành phố mở quán cà phê

Những kiểu đầu tư hàng quán độc đáo nhất Sài Gòn - 1

Nền nhà đầy cát làm cho khách hàng có cảm giác như đang ở bãi biển.

Quán cà phê có sàn trải toàn cát độc đáo này nằm trên một con hẻm nhỏ ở đường Tô Hiến Thành. Chủ quán cho biết quán được thiết kể như vậy để khi khách đến uống cà phê có thể luồn chân vào cát như đang trên bãi biển. Anh cũng tiết lộ, trong quá trình thi công quán đã phải thuê xe chở cát từ Bà Rịa - Vũng Tàu về thành phố. Quán còn được trang trí bởi những chiếc đĩa nhựa. Khi có khách, các nhân viên sẽ bật nhạc kèm tiếng sóng biển, để người uống cà phê thoát khỏi không gian chật hẹp của thành phố, về với biển. Tại quán cà phê có sàn bằng cát này, giá đồ uống dao động 22.000 đến 44.000 đồng/món.

Cà phê bồn cầu độc nhất Sài gòn

Những kiểu đầu tư hàng quán độc đáo nhất Sài Gòn - 2

Những chiếc bồn cầu thật 100% được thiết kế làm ghế ngồi. Ảnh: Zen Nguyễn.

Với ghế ngồi bằng bồn cầu, thức ăn được đựng trong tô hình bồn tắm... một quán cà phê trên đường D2, quận Bình Thạnh, TP.HCM khá hút khách vì cách trang trí ấn tượng. Khách bước vào không khác gì bước vào thế giới khác lạ của những chiếc bồn cầu đủ màu sắc, kiểu dáng. 

Chị Hương, chủ quán cho biết : "Phong cách quán cà phê này đã có tại nhiều quốc gia, nhưng ở Việt Nam còn khá mới lạ nên khách hàng cũng có phần ngượng ngùng khi lần đầu đến quán. Hầu hết ghế ngồi ở đây được làm từ những chiếc bồn cầu thật, quán đã mất 3 tháng để thi công, với chi phí hơn 1 tỷ đồng". Cũng theo lời chị Hương, chi phí cho mỗi chiếc ghế ngồi hình bồn cầu khoảng 700.000 đồng đến 1 triệu đồng. Trong ảnh là bàn ăn có chậu rửa mặt bên dưới. Khăn giấy cũng được sắp đặt như hình ảnh thường thấy trong nhà vệ sinh. 

Siro “truyền dịch” đắt khách

Những kiểu đầu tư hàng quán độc đáo nhất Sài Gòn - 3

Kinh doanh loại nước uống đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với hình thức lạ mắt, cửa hàng này tương đối hút khách. Ảnh: Zen Nguyễn.

Những chai siro được treo ngược dùng hệ thống dây “truyền dịch” để chế ra những ly đá bào khiến cho khách hàng vô cùng thích thú. Chị Bảo Ngọc, chủ quán cho biết, đây là loại nước uống phổ biến ở Singapore. Chị Ngọc được một người bạn hướng dẫn chị cách chế biến, xe và hệ thống bơm siro này cũng tự tay chị thiết kế cho phù hợp. Quán mới hoạt động được vài tháng nhưng đã có khá nhiều khách. Trung bình mỗi ngày chị bán từ 500 - 1.000 ly, riêng ngày cuối tuần thì nhiều hơn.

Quán cà phê rang xay với bò sát 

Những kiểu đầu tư hàng quán độc đáo nhất Sài Gòn - 4

Khách vừa uống cà phê vừa vuốt ve những chú bò sát. Ảnh: Zen Nguyễn.

Giá nước uống từ 15.000 đến 28.000 đồng/ly, quán cà phê trên đường Hoa Phượng, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã chọn những chú bò sát như trăn, rắn, rồng Nam Mỹ… để hút khách. Là một quán cà phê rang xay theo xu hướng đang "thịnh" với thiết kế đơn giản, quán này lại tạo ấn tượng đặc biệt cho khách với những chú trăn quấn quanh ly nước uống, những chú kỳ nhông, rắn bò khắp sàn.

Anh Tuấn, chủ quán còn khá trẻ và cũng là người đam mê những loại bò sát, cho biết: “Thú cưng ở đây phần lớn là do những người anh em trong hội yêu thích bò sát mang đến gửi, với mong muốn truyền sở thích của mình đến với nhiều người hơn".

Quán nước ống nghiệm

Những kiểu đầu tư hàng quán độc đáo nhất Sài Gòn - 5

Khách hàng khá thích thú với các loại thức uống được chứa trong những ống nghiệm.Ảnh: Zen Nguyễn.

Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Cách Mạng Tháng 8 (TP.HCM), quán mới khai trương nhưng đã có nhiều khách hàng tìm đến để trải nghiệm những loại nước uống độc đáo trong ống nghiệm. Toàn bộ ý tưởng cho đến việc thiết kế xây dựng quán đều do cô gái sinh năm 1990, Trương Thị Xinh đến từ Bạc Liêu thực hiện. Xinh cho biết muốn mang đến cho khách hàng những cảm giác khác lạ. "Bỏ ra số tiền lớn để đầu tư vào một dịch vụ mới cũng có phần mạo hiểm nhưng em tin sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng thích trải nghiệm phong cách mới", Xinh nói.

Tại quán này, khách có thể tự pha chế đồ uống cho mình, dựa trên nguyên liệu là những loại nước cơ bản được quán cung cấp. Đồ ăn đặt trên những chiếc khay y tế với các loại nước sốt được đựng trong ống tiêm. Các loại đồ ăn và thức uống ở đây có giá từ 40.000 đến 400.000 đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Zen Nguyễn (zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN