Những điều bất ngờ về chiếc đồng hồ "nhỏ mà có võ", giá hơn chục tỷ đồng

Chiếc đồng hồ nổi tiếng với thiết kế trái đất tinh tế, được giới chuyên gia đánh giá là “mang cả thế giới” trên đó.

Ông Pascal Raffy là chủ sở hữu hiện tại của Bovet, một công ty sản xuất đồng hồ cũ có trụ sở tại Thụy Sĩ. Công ty này nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc đồng hồ phức tạp và vô cùng đắt tiền.

Récital 22 Grand Récital và Jack Forster là sản phẩm của công ty, nổi tiếng với thiết kế hình ảnh trái đất bên trong. Chiếc đồng hồ có màu vàng đỏ và bạch kim, với mức giá lần lượt là 460.000 đô la (gần 11 tỷ VND) và 500.000 đô la (gần 12 tỷ VND). Có 705 thành phần trong những chiếc đồng hồ đeo tay này.

Những điều bất ngờ về chiếc đồng hồ "nhỏ mà có võ", giá hơn chục tỷ đồng - 1

Phiên bản đồng hồ có giá nửa triệu đô la (Nguồn: BI)

Sự khác biệt giữa hai phiên bản chủ yếu nằm ở chất liệu vỏ. Phiên bản trị giá 460.000 USD được làm bằng vàng đỏ và phiên bản nửa triệu đô đắt tiền hơn được làm bằng bạch kim.

Récital 22 Grand Récital có mức giá cực kỳ đắt đỏ bởi gần như mọi bộ phận đều được thiết kế thủ công, kể cả mặt trái đất tinh tế bên trong. Điều này khiến cho quá trình tạo ra chiếc đồng hồ mất rất nhiều thời gian.

Những điều bất ngờ về chiếc đồng hồ "nhỏ mà có võ", giá hơn chục tỷ đồng - 2

Phiên bản đồng hồ có giá 460.000 đô la (Nguồn: BI)

Đồng hồ Bovet vốn chỉ được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế do sự phức tạp liên quan đến việc chế tạo chúng. Mẫu đồng hồ đặc biệt này chỉ được sản xuất giới hạn với 60 chiếc trên toàn thế giới.

Trung tâm của chiếc đồng hồ là một bán cầu đại diện cho Trái đất với hướng quan sát nhìn từ phía trên Bắc Cực. Có rất nhiều, rất nhiều lớp men đã được thiết kế cho hình bán cầu này nhằm đạt được một loại hiệu ứng mờ tuyệt vời, trong đó các đám mây dường như trôi nổi trên các đại dương và lục địa.

Khi tắt đèn, bạn sẽ được ngắm nhìn các lục địa phát sáng, mang lại cảm giác vô cùng hấp dẫn.

Những điều bất ngờ về chiếc đồng hồ "nhỏ mà có võ", giá hơn chục tỷ đồng - 3

Hình ảnh địa cầu đặc biệt của chiếc đồng hồ (Nguồn: BI)

Chiếc đồng hồ đặc biệt này được thiết kế theo chủ đề “sự phức tạp của thiên văn”. Đây là những chiếc đồng hồ thể hiện vị trí tương đối của các ngôi sao khi người quan sát đứng trên Trái đất.

Được đặt ngay bên dưới nó, ở vị trí sáu giờ, bộ phận được gọi là tourbillon. Chúng ta có thể thấy tourbillon quay khi nhìn vào đồng hồ và vị trí của nó giống hệt với vị trí mà mặt trời trong thời điểm đó so với Trái đất. Vì vậy, tourbillon tượng trưng cho mặt trời trong chiếc đồng hồ đeo tay này. Xoay quanh Trái đất là một phiên bản hình cầu thể hiện mặt trăng, được chia thành một bán cầu sáng và một bán cầu tối.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nhung-dieu-bat-ngo-ve-chiec-dong-ho-nho-ma-co-vo-gia-hon-chuc...

Trên thế giới có thứ sừng nhỏ bằng ngón tay mà đắt gấp 3 lần ngà voi

Tuy nhiên, chiếc sừng quý giá này đang đẩy một loài động vật đến bờ tuyệt chủng.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung