Những bông hoa đắt nhất thế giới, có tiền cũng không thể mua, giá bằng cả ngôi nhà

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 05:00 AM (GMT+7)

Mặc dù bạn chỉ có thể chi một vài pound cho một bó hoa bình thường hàng ngày để cắm đầy một chiếc bình, nhưng có những lúc một bó hoa có giá bằng cả một gia tài khổng lồ.

1. Hoa Quỳnh Kadupul: Vô giá

Những bông hoa đắt nhất thế giới, có tiền cũng không thể mua, giá bằng cả ngôi nhà - 1

Cơ bản loài hoa này là một cây xương rồng, hoa Kadupul chỉ được tìm thấy ở Sri Lanka và nổi tiếng là loài hoa vô giá. Loài hoa trắng tuyệt đẹp này chỉ nở vào ban đêm và tồn tại trong vài giờ đồng hồ.

Không giống như những bông hoa khác trong danh sách, loài hoa thần thoại này chưa bao giờ được mang ra đấu giá hay buôn bán, khiến nó được đánh gia theo nghĩa đen là loài hoa vô giá.

2. Hoa hồng Juliet: 10 triệu bảng (hơn 290 tỷ VND)

Những bông hoa đắt nhất thế giới, có tiền cũng không thể mua, giá bằng cả ngôi nhà - 2

Loài hoa hồng cổ điển Juliet của nước Anh được đánh giá là có giá vào bậc cao nhất thế giới, lên đến vài triệu USD (hàng trăm tỷ đồng).

Rất hiếm người được chiêm ngưỡng loài hoa này bung nở trong thế giới hiện đại, và vào năm 2006, một người trồng đã bán một bông hoa hồng Juliet của mình với giá 15,8 triệu đô la sau khoảng 15 năm nuôi trồng nó.

3. Hoa lan Nongke Thâm Quyến: 160.000 bảng (hơn 4,6 tỷ VND)

Những bông hoa đắt nhất thế giới, có tiền cũng không thể mua, giá bằng cả ngôi nhà - 3

Loài hoa lan này chỉ nở hoa trong vòng 4 đến 5 năm một lần và lấy tên từ trường đại học nơi nó được tạo ra. 8 năm quan sát và nuôi dưỡng là khoảng thời gian mà các nhà nghiên cứu về hoa phát triển được giống hoa phong lan tuyệt đẹp này. Trong đó, có 4 - 5 năm đợi cây nở hoa. Đồng thời, chỉ có những cây hoa đẹp nhất, quyến rũ nhất mới được phép đưa ra ngoài thị trường.

4. Cẩm tú cầu

Những bông hoa đắt nhất thế giới, có tiền cũng không thể mua, giá bằng cả ngôi nhà - 4

Hoa Hydrangea (ở Việt Nam gọi là cẩm tú cầu) được trang Mostluxuriouslist đánh giá là có giá rất đắt trên thế giới, khoảng 6,5 USD/bông. Trong khi đó, hoa cẩm tú cầu ở Việt Nam giá lại rất bình dân, mua cả chậu cây mới chỉ vài chục nghìn đồng.

5. Loài lan Vàng Kinabalu: 3.800 bảng (hơn 110 triệu VND)

Những bông hoa đắt nhất thế giới, có tiền cũng không thể mua, giá bằng cả ngôi nhà - 5

Là một loài có nguy cơ tuyệt chủng, loài phong lan này có thể được nhìn thấy ở khu vực cấm của Vườn quốc gia Kinabalu ở Malaysia. Loài hoa này có thể mất 15 năm để ra hoa và được bán với mức giá thấp nhất là 3.800 bảng mỗi bông. Hiện loài hoa này được cho là đang trên bờ vực tuyệt chủng, điều này có thể đẩy mức giá của nó ngày càng cao hơn trong tương lai.

6. Hoa tulip: 3.600 bảng (hơn 104 triệu VND)

Những bông hoa đắt nhất thế giới, có tiền cũng không thể mua, giá bằng cả ngôi nhà - 6

Ở Hà Lan thế kỷ 17, hoa tulip trở thành loài hoa được những người yêu hoa Hà Lan coi là sản phẩm cực kỳ thời trang và là biểu tượng của sự giàu! Giá cả tăng vọt trong thời gian này đến nỗi số tiền chi cho chúng vào thời điểm đó có thể bằng số tiền chi cho quần áo và thực phẩm dành cho cả một gia đình trung lưu trong nửa năm!

7. Hoa nghệ tây: 2000 bảng/kg (hơn 58 triệu VND)

Những bông hoa đắt nhất thế giới, có tiền cũng không thể mua, giá bằng cả ngôi nhà - 7

Nổi tiếng vì có giá trị hơn vàng, nhụy đỏ tươi của nghệ tây được sử dụng như một loại gia vị trong các món ăn sang trọng khác nhau trên thế giới và chỉ có những người thực sự giàu có mới có thể thưởng thức món ăn từ loài hoa này.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-bong-hoa-dat-nhat-the-gioi-co-tien-cung-khong-the-mua-gia-bang-ca-ngoi-n...

Choáng với cây cảnh hơn 300 tuổi của đại gia Phú Thọ, có người trả 23 tỷ vẫn không bán

Chủ nhân cho biết cây duyên tùng này được các nghệ nhân xưa làm theo lối hiện đại, mang tầm cỡ quốc tế.

Theo Huy Nguyễn (Theo Serenata Flowers) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh