Ngô tím lạ mắt thu hút nhiều chị tìm mua dù giá cao hơn bình thường

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Dù giá cao hơn loại ngô thông thường, thế nhưng ngô tím lạ mắt lại thu hút nhiều chị em. Không chỉ lạ về màu sắc mà chúng còn có hương vị thơm ngon.

Thời gian gần đây trên các trang mạng, nhiều chị em bị thu hút với một giống ngô có màu sắc bắt mắt. Thay vì là màu vàng, màu trắng, giống ngô này có màu tím lạ mắt. Nhiều người mua thích thú với hình dáng của loại ngô bé xíu nhưng hạt đều tròn, mẩy chắc.

Chị Nguyễn Thị Sang là người dân tộc H’Mông sống ở vùng núi Yên Bái. Thấy nhiều người hỏi mua loại ngô tím này, chị đã tranh thủ kết hợp bán hàng trên trang cá nhân. Bình thường chị vẫn bán các loại đặc sản ở vùng núi quê chị. Mùa nào thức đó, chị lại gom hàng xuống bán.

Chị cho biết, nhiều người vẫn gọi ngô tím này là ngô "tí hon" vì nó rất nhỏ. Hương vị của ngô này cũng thơm, ăn bùi và dẻo hơn giống ngô ở dưới xuôi. "Để ngô được ngon khi luộc cần thời gian luộc lâu hơn giống ngô bình thường. Mọi người nên cho 1 – 2 thìa đường vào để cho nước ngô ngọt thanh. Ăn ngô cũng mềm ngon hơn" – chị Sang cho biết.

Ngô tím lạ mắt thu hút nhiều chị tìm mua dù giá cao hơn bình thường - 1

Ngô tím nhỏ xinh đắt hơn ngô bình thường vẫn hút nhiều chị em tìm mua. Ảnh FB

Ngô tím mỗi năm chỉ ra bắp một vụ. Chị cho biết, đầu mùa khách đặt ngô tím này rất nhiều. Nhiều khách mới đầu chỉ mua thử một vài bắp nhưng sau khi ăn ngon lại đặt cả trăm bắp luộc dần và tặng người thân. Giờ cũng vào điểm cuối vụ nên càng khó gom hơn. Giá bán của loại ngô này 30.000 – 40.000 đồng/10 bắp. Mỗi ngày chị bán ít cũng được vài trăm bắp.

Chị Mai Thị Dương (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Hôm nhìn thấy ở chợ bán loại ngô tím này tôi đã rất thích thú bởi bình thường chỉ ăn loại ngô nếp thông thường màu trắng. Lúc đầu mua ăn thử vài bắp, sau khi luộc và ăn thấy hương vị rất đặc biệt, dẻo thơm hơn ngô đồng bằng. Hạt mẩy, màu sắc lại bắt mắt nên phải dặn người bán lấy thêm cho mấy chục bắp nữa để ăn dần. Thấy người bán bảo mỗi năm có 1 lần mà rộ lên được vài tuần là hết nên mình tranh thủ thưởng thức. Các con của mình cũng thấy thích vị ngon khác biệt cũng như kích cỡ nhỏ xinh của bắp ngô bé tí này".

Vì thế, ăn hết 20 bắp ngô mua lần đầu thấy ngon quá, hôm sau chị đặt mua thêm 100 bắp, luộc một ít mang lên cơ quan mời đồng nghiệp ăn thử, một ít chia cho hàng xóm. Ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon, nhờ chị đặt thêm.

Ngô tím lạ mắt thu hút nhiều chị tìm mua dù giá cao hơn bình thường - 2

Theo những người bán loại ngô nếp tím tí hon là đây là giống ngô thuần chủng được trồng tự nhiên trên nương của người dân tộc ở các tỉnh phía Bắc như Yên Bái, Sơn La, Điện Biên.... Không phải là ngô lai hay biến đổi gen như nhiều người nghĩ, ngô được trồng tự nhiên trên nương.

Vì trồng tự nhiên, không dùng thuốc nên sản lượng ngô thấp hơn ngô thông thường. Hơn nữa công vận chuyển xuống dưới xuôi bán nên giá cao hơn. Tuy kích thước nhỏ bằng 1/3 bắp ngô thông thường nhưng ngô tím này hạt rất mảy. Số lượng ngô tím tí hon nhập về đến đâu là hết tới đó. "Không ít người ăn một lần thích lại đặt thêm cả trăm bắp biếu bạn bè, người thân… Bên cạnh luộc, nhiều người còn tách hạt nấu chè và xôi ngô. Màu tím bóng của loại ngô này cho vào chè hay nấu xôi nhìn rất bắt mắt" – chị Dương nói.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ngo-tim-la-mat-thu-hut-nhieu-chi-tim-mua-du-gia-cao-hon-binh-t...

Cây từng mọc hoang đem về trồng, hạt bán với giá hàng trăm triệu đồng/kg

Loại hạt này có màu đỏ, đỉnh có màu đen, rất giống với hạt cam thảo.

Chia sẻ
Theo Hà My (Gia đình & Xã hội)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung