Ngày đầu tiên bán tại chỗ: Nơi đông đúc, nơi vẫn đóng cửa

Quán cà phê, quán ăn đã bắt đầu nhận khách trở lại, tuy lượt khách vẫn còn chưa đông nhưng đã đạt được kỳ vọng của chủ quán.

Sáng 28-10, các cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP.HCM chính thức được bán tại chỗ trở lại cùng một số điều kiện hoạt động đi kèm. Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các quán ăn, quán cà phê trên địa bàn TP đã mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ.

Ngày đầu tiên bán tại chỗ: Nơi đông đúc, nơi vẫn đóng cửa - 1

Một quán cà phê trên đường Trường Sơn (Tân Bình) đón lượt khách đông đúc trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh ăn uống được bán tại chỗ.

Ngày đầu tiên bán tại chỗ: Nơi đông đúc, nơi vẫn đóng cửa - 2

Một quán cà phê khác trong đường Bạch Đằng (Tân Bình) cũng đông khách dù chỉ được hoạt động 50% công suất.

Ngày đầu tiên bán tại chỗ: Nơi đông đúc, nơi vẫn đóng cửa - 3

Tại quán W-Coffee (Gò Vấp) chủ quán xếp các bàn ghế đảm bảo giãn cách theo đúng quy định, khách đến uống phần đa vẫn sử dụng khẩu trang  

Ngày đầu tiên bán tại chỗ: Nơi đông đúc, nơi vẫn đóng cửa - 4

Chị Thủy, chủ quán ăn sáng trên đường Bạch Đằng cho biết, tuy chỉ mới ngày đầu mở cửa, nhưng từ 6g30 sáng khách đã tới ăn hoặc mua về. Mặc dù phải giảm công suất bán 50% song số lượng bán ra trong ngày đã đạt kỳ vọng của gia đình.

Ngày đầu tiên bán tại chỗ: Nơi đông đúc, nơi vẫn đóng cửa - 5

  Các quán ăn trong hẻm cũng đón khách trở lại, dù vẫn còn thưa thớt, song theo những người bán việc được mở bán tại chỗ là tín hiệu vui cho người kinh doanh sau nhiều tháng "ngủ đông".

Ngày đầu tiên bán tại chỗ: Nơi đông đúc, nơi vẫn đóng cửa - 6

Mặc dù được mở bán tại chỗ, nhưng một quán cơm tấm trên đường Hoàng Việt (Tân Bình) vẫn khuyến khích khách mua mang về, và chỉ đón một lượng khách nhỏ ngồi ăn tại quán.

Ngày đầu tiên bán tại chỗ: Nơi đông đúc, nơi vẫn đóng cửa - 7

Tại Tân Bình, lực lượng chức năng cũng đi nhắc nhở các hàng quán trong ngày đầu tiên mở bán tại chỗ trở lại, để đảm bảo an toàn phòng dịch cũng như trật tự khu phố.

Ngày đầu tiên bán tại chỗ: Nơi đông đúc, nơi vẫn đóng cửa - 8

Tuy vậy, các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP.HCM vẫn hầu như tiếp tục đóng cửa cài then bởi TP chưa cho phép phục vụ thức uống có cồn tại quán, trừ một số địa bàn của quận 7 và TP. Thủ Đức đang thí điểm.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/ngay-dau-tien-ban-tai-cho-noi-dong-duc-noi-van-dong-cua-1024430.html

Mở lại kênh bán hàng để hạ nhiệt giá rau, thịt

Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch COVID-19, các doanh nghiệp nên áp dụng mức giá...

Chia sẻ
Theo Hạ Quyên (Pháp luật TPHCM)
Kinh tế "kháng sốc" COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung