Mua 5 tạ lòng lợn sấy khô ẩm mốc, chảy nước bốc mùi hôi thối về bán kiếm lời

Gần 500kg lòng lợn sấy khô ẩm mốc, chảy nước bốc mùi hôi thối… không có nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh phát hiện, xử phạt và buộc tiêu hủy.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt - Công an tỉnh Quảng Ninh) kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 36B-010.89 do Lê Văn Chinh, thường trú tại xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa điều khiển đang dừng đỗ bên đường.

Mua 5 tạ lòng lợn sấy khô ẩm mốc, chảy nước bốc mùi hôi thối về bán kiếm lời - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng vi phạm.

Tiến hành thủ tục khám xe theo quy định, Đội QLTT số 4 phát hiện trên xe có gần 500kg lòng lợn sấy khô được đựng trong các bao tải dứa màu xanh, không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang bốc mùi hôi, thối, ẩm mốc và chảy nước.

Lái xe khai nhận đã trực tiếp thu mua số hàng hóa trên của người không quen trên mạng internet để mang về thành phố Móng Cái bán kiếm lời.

Mua 5 tạ lòng lợn sấy khô ẩm mốc, chảy nước bốc mùi hôi thối về bán kiếm lời - 2

Lực lượng chức năng giám sát đối tượng tiêu hủy tang vật.

Đội QLTT số 4 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe đồng thời là chủ hàng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, người dân cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, hãy lựa chọn cho gia đình những sản phẩm an toàn, rõ xuất xứ, không lựa chọn các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/mua-5-ta-long-lon-say-kho-am-moc-chay-nuoc-boc-mui-hoi-thoi-ve-ban-kie...

Bắt giữ lô ngà voi nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Phòng

Sáng 20/3, Cục Hải quan TP Hải Phòng phối hợp với Công an TP Hải Phòng khám xét 1 container chứa khoảng 7 tấn ngà voi nhập lậu từ châu Phi. Đây là vụ buôn lậu, vận chuyển trái...

Chia sẻ
Theo NK (Sức khỏe đời sống)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung