Malaysia có kế hoạch bán cho Việt Nam 300.000 lít xăng giá hữu nghị

Malaysia có lợi thế về xăng dầu, khí hóa lỏng nên giá xăng của nước này chỉ khoảng 13.000 đồng/lít

Ngày 2-6, tại TP HCM đã diễn ra hội thảo "Xúc tiến xuất khẩu với thị trường Malaysia và các nước Hồi giáo", do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp với Phòng Thương mại Phát triển các doanh nghiệp Malaysia tại nước ngoài (Matrade), Công ty TNHH Beyond World tổ chức. Hội thảo cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều thông tin hữu ích trong hoạt động xuất khẩu sang thị trường Malaysia cũng như thị trường các nước Hồi giáo sau đại dịch Covid-19.

Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc ITPC, cho biết hiện Malaysia là một trong những thị trường nhập khẩu có tiềm năng của Việt Nam trong khu vực ASEAN. Các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam sang Malaysia bao gồm máy móc, thiết bị và phụ tùng, máy vi tính, điện tử và linh kiện, sắt thép các loại, xăng dầu, hóa chất...

Theo ông Trần Việt Thái, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Malaysia, dịch Covid-19, xung đột Nga - Ukraine đã ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng tại Malaysia, doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia bù đắp vào chuỗi cung ứng này. Chính phủ nước này cũng đã nâng hạn mức nhập khẩu gạo của Việt Nam từ 250.000 tấn lên 430.000 tấn. Thị trường này cũng đang thiếu hụt thịt gà nên giá mặt hàng này đã tăng 20%-40% so với bình thường, doanh nghiệp Việt Nam nên tranh thủ xuất mặt hàng thịt gà sang Malaysia.

Đặc biệt, trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, ông Trần Việt Thái cho hay Malaysia có lợi thế về xăng dầu, khí hóa lỏng nên giá xăng của nước này chỉ khoảng 13.000 đồng/lít. Malaysia có kế hoạch xuất bán cho Việt Nam 300.000 lít xăng với giá hữu nghị. Các doanh nghiệp xăng dầu có thể liên hệ với cơ quan chức năng của Việt Nam tại Malaysia để tìm kiếm nguồn xăng dầu, khí hóa lỏng với giá tốt.

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/malaysia-co-ke-hoach-ban-cho-viet-nam-300000-lit-xang-gia-huu-nghi-20...

Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Nguồn cung bất ngờ được tăng mạnh giữa lúc  xung đột tại Ukraine gây náo loạn thị trường

Ngày 2/6, Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (gọi tắt là OPEC+) đồng ý nâng sản lượng khai thác dầu trong tháng 7 và 8.

Chia sẻ
Theo N.Hải (Người lao động)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung