Loài nhìn là muốn nôn, phơi khô đem bán ai ngờ thu tiền triệu/kg

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Ở Việt Nam, loài kinh dị này được biết đến phổ biến với tên gọi “địa long”.

Nhắc đến loài giun đất, phần lớn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới việc dùng chúng để làm thức ăn cho gia cầm. Tuy nhiên, giá trị của giun đất sẽ tăng lên gấp nhiều lần nếu chúng được phơi khô và làm thành “địa long” - một vị thuốc khá quen thuộc trong Đông y.

Theo Dược điển Việt Nam V, dược liệu địa long là giun đất đã sấy khô. Loài này có thể thu hoạch từ mùa xuân đến mùa thu. Địa long có vị mặn, tính hàn, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe như giúp thanh nhiệt, thông kinh lạc, lợi tiểu…

Loài nhìn là muốn nôn, phơi khô đem bán ai ngờ thu tiền triệu/kg - 1

Ở một số nước châu Á khác như Trung Quốc, địa long cũng là 1 dược liệu phổ biến. Đặc biệt ở đất nước tỉ dân còn có những thiết bị chuyên dụng để thu hoạch giun đất tươi. Tuy nhiên, tình trạng khai thác tràn lan đã khiến số lượng giun đất trong tự nhiên bị sụt giảm nghiêm trọng. Giá bán của giun đất khô (địa long) vì vậy mà tăng phi mã. 

Loài nhìn là muốn nôn, phơi khô đem bán ai ngờ thu tiền triệu/kg - 3

Vài năm trước, 1 kilogram địa long có giá chỉ hơn 70 NDT (243.000đ), nhưng hiện nay với mức giá 280NDT (970.000đ)/kg người tiêu dùng cũng khó lòng mua được. Thậm chí có nơi, giá bán còn tăng lên tới hơn 300 NDT(1 triệu đồng)/kg. Còn ở Việt Nam, địa long có giá bán lẻ dao động từ 600 - 690.000đ/kg.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-nhin-la-muon-non-phoi-kho-dem-ban-ai-ngo-thu-tien-trieu-kg-50202223620424...

Nuôi loài lạ nhìn ”sợ khiếp vía”, cho ăn rau cỏ, bán 700.000/kg khách tranh nhau

Nhìn bề ngoài, con vật này trông đáng sợ nhưng nó là đặc sản lạ lẫm được các nhà hàng, khách sạn lùng mua.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo QQ) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung