Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách

Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

Năm nay, nhiều loại thông nhập khẩu từ Singapore khá lạ mắt, lá đổi màu theo ánh sáng. Mỗi cây thông có giá bán vài triệu đồng và khá hút khách.

  

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh, không khí mua sắm tại các cửa hàng bán đồ trang trí ở TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp. Chủng loại sản phẩm cũng đa dạng hơn so với năm trước, từ các mặt hàng sản xuất trong nước được cải tiến mẫu mã đến các sản phẩm nhập khẩu “độc lạ”. 

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 1

Không khí mua sắm đồ trang trí giáng sinh bắt đầu nhộn nhịp. 

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 2

Các sản phẩm được mua nhiều là trái châu trang trí, vòng nguyệt quế...

Anh Cường, chủ cửa hàng bán đồ trang trí giáng sinh trong khuôn viên Nhà thờ Tân Định, quận 3 cho biết, ngoài những sản phẩm trang trí quen thuộc, năm nay anh nhập thêm hàng trăm cây thông từ Singapore về bán. 

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 3

Cây thông nhập khẩu từ Singapore được nhiều người chọn mua. 

Giá bán cây thông nhập khẩu dao động từ 1,4 – 2,5 triệu đồng/cây, với kích thước cao từ 1,8m đến 2,4m. Theo anh Cường, ngoài thiết kế gần giống cây thông thật, các sản phẩm nhập từ Singapore còn rất đa dạng về mẫu mã như cây thông 2 màu; lá tự chuyển thành màu xanh sẫm sang xanh tươi khi có ánh sáng chiếu vào; lá thông được thiết kế như lá dương xỉ…

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 4

Cây thông nhập khẩu có lá đổi màu khi ánh sáng chiếu vào. 

“Mỗi loại tôi nhập về hơn 100 cây nhưng hiện thông có kích thước 2,4m đã cháy hàng. Những năm gần đây, người tiêu dùng rất chuộng những loại cây thông nhập khẩu. Ngoài mẫu mã đẹp thì chất lượng sản phẩm cũng rất tốt”, anh Cường chia sẻ. 

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 5

Lá thông được thiết kế rất tự nhiên, đẹp mắt. 

Chủ cửa hàng này còn cho rằng, người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu hào phòng hơn, khi tiền mua cây thông vài triệu đồng nhưng khách hàng sẵn sàng bỏ thêm gấp đôi, thậm chí gấp ba số tiền ấy để mua thêm các sản phẩm trang trí đi kèm trên cây thông. 

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 6

Bộ tượng trang trí hang đá được sản xuất theo tiêu chuẩn Italia có giá bán 30 triệu đồng. 

Chị Thuỷ, chủ cửa hàng bán đồ trang trí trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 cho hay, thị trường có nhiều mặt hàng trang trí từ Trung Quốc với bán khá rẻ như trái châu, vòng nguyệt quế, cây thông, đồ ông già noel… Tuy giá cả cạnh tranh nhưng theo chị Thuỷ, các mặt hàng này không có độ bền, dễ hư hỏng. 

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 7

Trái châu được sản xuất từ Trung Quốc giá rẻ có chất lượng không cao. 

“Như bóng điện nhấp nháy hay trái châu trang trí trên cây thông, thời gian sử dụng của hàng Trung Quốc chỉ bằng một nửa so với hàng trong nước. Có sản phẩm chỉ cần để một thời gian là tự hỏng”, chị Thuỷ nói. 

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 8

Ông già tuyết kích thước nhỏ được bán giá 30.000 đồng. 

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 9

Những trái châu trang trí cây thông được bán lẻ 5.000 đồng mỗi quả

Với dịch vụ trang trí giáng sinh, anh Thành, chủ Công ty N.H.T, quận Bình Thạnh cho biết, nếu như mọi năm các công ty hay quán xá bắt đầu trang trí từ giữa tháng 11 thì năm nay nhiều nơi đặt muộn hơn. Giữa tháng 12 nhưng đơn hàng anh Thành nhận được chỉ bằng một nửa so với cùng thời điểm năm ngoái. 

Khách đặt trang trí Noel giảm mạnh, thông đổi màu nhập hút khách - 10

Hang đá trang trí sẵn loại nhỏ có giá bán 350.000 đồng. 

Theo anh Thành, khách đặt trang trí giáng sinh tại nhà cũng ít hơn so với năm trước. Chủ công ty trang trí này cho rằng, có lẽ do cuối năm công việc bận rộn, cộng với thời tiết ở TP.HCM không lạnh, chưa có không khí giáng sinh nên nhiều người chưa vội trang trí. 

Theo Phương Anh Linh (Infonet)
sự kiện NOEL - Lễ Giáng Sinh