Hộp đựng cơm đắt nhất thế giới vừa bị trộm có gì đặc biệt?

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Trị giá của chiếc hộp này lên tới con số 163 tỷ đồng.

Theo kênh BBC đưa tin, hộp đựng cơm bằng vàng của một cựu gia tộc hoàng thất đã bị ăn trộm. Phía cảnh sát đang nỗ lực truy tìm tung tích của bảo vật trị giá hơn 7 triệu USD (163 tỷ đồng) này.

Hộp cơm bị đánh cắp vốn thuộc sở hữu của Mir Osman Ali Khan – vị vua cuối cùng của Hyderabab, Ấn Độ. Nó được trưng bày trong một bảo tàng được tu sửa lại trong cung điện Hyderabab.

Hộp đựng cơm đắt nhất thế giới vừa bị trộm có gì đặc biệt? - 1

Hộp đựng cơm bằng vàng nạm kim cương bị đánh cắp

Ông Ali Khan trước kia từng được mệnh danh là vị vua giàu nhất thế giới. Ngoài ra, ông còn là chủ sở hữu của viên kim cương Jacob nổi tiếng khắp thế giới. Viên Jacob này có kích cỡ to bằng quả trứng gà.

Hộp đựng cơm đắt nhất thế giới vừa bị trộm có gì đặc biệt? - 2

Mir Osman Ali Khan – vị vua cuối cùng của Hyderabab, Ấn Độ

Vụ trộm được phát hiện vào ngày 3/9. Theo điều tra sơ bộ từ phía cảnh sát, nhóm đạo tặc có lẽ đã thực hiện vụ trộm vào tối hôm trước đó. Cảnh sát nghi ngờ có 2 kẻ đã tham gia thực hiện vụ án này.

Những tên trộm đã dùng dụng cụ để gỡ lớp kính trưng bày hộp cơm. Không chỉ ăn trộm bảo vật, chúng còn phá hỏng camera giám sát ở viện bảo tàng. Vì vậy, phía cảnh sát không thu thập được bất kỳ hình ảnh nào.

Được biết, hộp cơm của vua Ali Khan được làm hoàn toàn bằng vàng, bên trên nạm kim cương. Hộp cơm có trọng lượng khoảng 3kg và có giá trị lên tới 7 triệu USD. Một số bảo vật đáng giá khác như hồng ngọc, cốc trà bằng vàng, đĩa và thìa cà phê bằng vàng cũng bị đánh cắp.

Không dát vàng hay kim cương nhưng bộ kinh Phật này có giá lên tới 694 tỷ đồng

Với mức giá siêu khủng, bộ kinh này đã lập kỷ lục thế giới ngay lập tức.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung