Giá xăng Việt đang rẻ hơn giá xăng Mỹ

Sự kiện: Giá xăng

Người tiêu dùng Mỹ đang trả tiền xăng ở mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Theo Công ty AAA (Mỹ), cập nhật giá xăng mới nhất vào ngày 16-8 cho thấy giá xăng bình quân tại nước Mỹ là 1,12 USD/lít (khoảng 26.213 đồng/lít).

Mức giá này đã giảm rất mạnh so với giữa tháng 7-2022, khi đó người tiêu dùng Mỹ phải trả 1,38 USD/lít, tương đương 32.298 đồng/lít. Vì mức giá xăng quá cao trước đó đã khiến người Mỹ giảm đi tần suất sử dụng xe.

Nhu cầu xăng giảm kết hợp với giá dầu thô toàn cầu rớt dưới 100 USD/thùng đã giúp giá xăng nước Mỹ giảm mạnh.

Vào kỳ điều chỉnh ngày 11-8 vừa qua, giá xăng tại Việt Nam cũng giảm chỉ còn 24.669 đồng/lít (xăng A95) nhờ vào việc cơ quan quản lý Nhà nước đã chủ động thực hiện các biện pháp cắt giảm thuế bảo vệ môi trường nhằm hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp. Giá xăng giảm mạnh đang giúp hạ kỳ vọng lạm phát.

Phiên giao dịch hôm nay (17-8), giá dầu thô WTI và dầu Brent trên thế giới vẫn duy trì mức giảm ổn định lần lượt là 82 và 93 USD/thùng.

Ngân hàng Barclays (Anh) vừa đưa ra dự báo giá dầu Brent sẽ rớt dưới 90 USD/thùng trong những tháng cuối năm 2022 và bước sang năm 2023 vì kỳ vọng lượng dầu thô dư thừa lớn trong thời gian tới do nguồn cung từ Nga có khả năng phục hồi.

Nguồn: https://plo.vn/gia-xang-viet-dang-re-hon-gia-xang-my-post694308.html

Giá xăng giảm 5 lần liên tiếp, nhưng 'lơ thơ' hãng xe giảm cước

Giá xăng dầu giảm mạnh nhưng đến nay chỉ một số ít doanh nghiệp vận tải giảm giá cước vận chuyển.

Chia sẻ
Theo Phương Minh (Pháp luật TPHCM)
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung