Giá xăng dầu hôm nay 21/5: Vẫn tăng cao trước thềm cuộc họp của OPEC+

Sự kiện: Giá xăng

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+), dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 1/6 tới đây.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 79,22 USD/thùng, tăng 0,08 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,64 USD/thùng, giảm 0,26 USD/thùng vào lúc 6h27 ngày 21/5 theo giờ Việt Nam.

Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ING, cho biết: “Thị trường dầu hiện tại đang ở trong một phạm vi không có chất xúc tác mới đáng kể. Ông nhấn mạnh rằng việc chờ đợi sự rõ ràng về chính sách sản lượng của OPEC+ có thể là yếu tố quan trọng giúp thị trường thoát ra khỏi tình trạng này”.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+), dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 1/6 tới đây. Trong cuộc họp này, các quốc gia thành viên của OPEC và các đối tác không thuộc OPEC như Nga sẽ thảo luận về chính sách sản lượng dầu mỏ và các biện pháp nhằm ổn định thị trường dầu mỏ.

Warren Patterson đã đưa ra quan điểm rằng, thị trường dầu có vẻ đang trở nên "tê liệt" trước những biến động về mặt địa chính trị. Ông chỉ ra rằng một nguyên nhân khác do các quốc gia sản xuất dầu lớn, đặc biệt khi các thành viên của OPEC đều nắm giữ một lượng lớn công suất dự phòng.

Về phía nguồn cung, các nhà đầu tư chủ yếu chờ đợi thông tin từ cuộc họp sắp tới của OPEC+ vào ngày 1/6. Các nhà phân tích nói, giá dầu thô Brent dao động dưới 90 USD là mức giá được OPEC+ âm thầm nhắm đến.

Giá dầu đi lên

Giá dầu đi lên

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 21/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 22.115 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.135 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.873 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.908 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.418 đồng/kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Trước đây làng nghề rất phát triển nhưng thời gian gần đây đang gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN