Giá thép xây dựng trên đà lao dốc do nhu cầu sụt giảm mạnh

Sự kiện: Giá thép tăng nóng

Theo số liệu của Hiệp hội Thép Việt Nam VSA, trong tháng 11, doanh số bán thép đạt 872.846 tấn, giảm 26% so với tháng 10 và giảm 31,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Giá thép xây dựng tại Việt Nam đã có xu hướng giảm. Vào đầu tháng 12/2021, giá bán thép xây dựng trong nước giảm từ 200-300 đồng/kg, giao dịch trong khoảng 15.900-16.000 đồng/kg.

Theo VSA, triển vọng thị trường quý IV đang chậm lại do nhu cầu trong nước thấp. Xét thị trường tiêu thụ thép dài tại Việt Nam, nhu cầu có tín hiệu tích cực cho các công trình dân dụng và hạ tầng cơ sở, đặc biệt đầu tư công lớn.

Dịch COVID-19 kéo dài nên nhiều công trình và công trình dân dụng bị tạm thời hoãn lại đặc biệt tại khu vực phía Nam. Nhu cầu tiêu thụ thép trong nước giảm khi nhiều tỉnh thành phố trong cả nước thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, dẫn đến bán hàng thép xây dựng giảm sút.

Giá thép xây dựng trên đà lao dốc do nhu cầu sụt giảm mạnh - 1

Giá thép đã hạ nhiệt sau thời gian tăng nóng

Đến thời điểm hiện tại, dù được tái khởi động trở lại, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, trái với tình hình ảm đạm trong nước, xuất khẩu thép tiếp tục tăng mạnh tới hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Các yếu tố thuận lợi cho xuất khẩu như chính sách môi trường, điều chỉnh hoàn thuế xuất khẩu của Chính phủ Trung Quốc và biến động giá quặng, than Coke và phế vừa qua đã ảnh hưởng đến thị trường thép Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-thep-xay-dung-tren-da-lao-doc-do-nhu-cau-sut-giam-manh-502021141215115763....

Sau một tháng, ngành đường sắt bán được bao nhiêu vé tàu Tết?

Ngành đường sắt mới bán được khoảng 6.900 vé cho khách đi tàu dịp Tết Nguyên đán, đạt gần 20% tổng số vé cần bán.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Giá thép tăng nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung