Đi ăn buffet cô gái "chén" 100 con bào ngư, phản ứng khó chịu của nhà hàng gây tranh cãi

Thứ Sáu, ngày 28/05/2021 17:06 PM (GMT+7)

Ông chủ nhà hàng buffet hải sản ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc tỏ thái độ khó chịu ra mặt khi khách nữ gọi cả trăm con bào ngư.

"Buffet" trong tiếng Pháp có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là "tiệc đứng", thưởng thức món ăn tự chọn với giá tiền được quy định theo khung. Các món ăn, các loại thực phẩm rất phong phú, đa dạng, từ Á sang Âu, từ ăn chay cho tới ăn mặn. Hơn nữa, chỉ cần bỏ ra một khoản tiền cố định, bạn có thể ăn thỏa thuê, đã đời những thứ mình thích, vì thế ngày nay buffet thực sự là lựa chọn hấp dẫn đối với khách hàng. Dân mạng còn rần rần chia sẻ "chiêu độc" khi đi ăn buffet để có thể ăn thả ga mà không lo bị lỗ. 

Mới đây, MXH Trung Quốc chia sẻ đoạn clip về văn hóa ăn buffet và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, một cô gái trẻ đến nhà hàng buffet ở Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc để ăn hải sản, cô không ăn bất cứ món nào khác mà chỉ chọn mỗi bào ngư. Trên bàn, đếm sơ sơ cũng phải có đến cả trăm bào ngư đang được nướng trên vỉ. Đây là món ăn có giá đắt đỏ nên khi chứng kiến cảnh này, ông chủ nhà hàng vô cùng xót ruột. 

Đi ăn buffet cô gái "chén" 100 con bào ngư, phản ứng khó chịu của nhà hàng gây tranh cãi - 1

Người này tỏ thái độ khó chịu ra mặt và đến tận nơi nhắc nhở thẳng nữ khách hàng: "Này cô gái, cô trả bao nhiêu tiền cho bữa bào ngư này thế? 118 tệ phải không? Rồi cô ăn không giới hạn đúng không?".

Thấy mình đang bị quay clip và bị hỏi với giọng mỉa mai như vậy, cô gái tỏ vẻ xấu hổ, cúi gằm măt xuống, cười qua loa và nói: "Tôi chỉ thích ăn bào ngư, không thích món gì khác". Nói xong cô gái lại cúi mặt tiếp tục đánh chén những con bào ngư trên đĩa. 

Đi ăn buffet cô gái "chén" 100 con bào ngư, phản ứng khó chịu của nhà hàng gây tranh cãi - 2

Chủ cửa hàng sau đó đã đăng tải đoạn clip lên mạng với ý định bóc phốt cô gái, thế nhưng kết quả lại hoàn toàn bất ngờ. Chính ông chủ là người nhận về chỉ trích từ dân mạng chứ không phải cô gái. 

Đa số dân mạng cho rằng hành động chê bai của ông chủ là thiếu chuyên nghiệp, hơn nữa còn phạm luật khi quay clip bôi nhọ khách hàng. Nhiều người tẩy chay nhà hàng, cho biết dù món ăn có ngon đến đâu cũng chẳng bao giờ muốn ghé đến cửa hàng của người này một lần nào nữa.

"Cá nhân tôi nghĩ rằng đối với đi ăn buffet, bạn có thể thoải mái ăn những thứ mình thích, ăn bao nhiêu tùy thuộc vào khả năng của bạn, nhà hàng không cấm cản được việc này. Trong trường hợp khách hàng lấy thức ăn trên bàn nhưng ăn không hết thì nhà hàng có thể đưa ra quy định phạt, bắt khách hàng chịu trách nhiệm cho sự lãng phí của mình. Còn về nguyên tắc, cô gái này không hề làm sai khi ăn bào ngư", tài khoản T.K bày tỏ. 

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến cho rằng dù nhà hàng buffet không đưa ra quy định giới hạn cụ thể, nhưng nếu ai cũng ăn thái quá như cô gái trên thì sớm muộn nhà hàng cũng đóng cửa sớm vì lỗ vốn. 

Nguồn: http://danviet.vn/di-an-buffetco-gai-chen-100-con-bao-ngu-phan-ung-kho-chiu-cua-nha-hang-gay-tra...

Dàn xế hộp ”khủng” trong garage “triệu đô” của vợ chồng ông Dũng lò vôi

Bên cạnh kim cương, sổ đỏ, dàn siêu xe của vợ chồng nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng cũng khiến dân tình choáng ngợp.

Theo Chi Trần (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung